Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại huyện Hướng Hóa

14:38, Thứ Ba, 27-9-2022 569 0

(QTO) - Sáng nay 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã đi kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại huyện Hướng Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra khu vực bờ sông dễ sạt lở tại thôn Thuận 1, xã Thuận - Ảnh: T.T

Báo cáo nhanh về công tác phòng chống bão Noru, đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hóa cho biết, đến thời điểm này, các địa phương đã sẵn sàng các phương án ứng phó với bão và mưa lớn, chuẩn bị các địa điểm sơ tán dân tránh trú bão khi có lệnh.

Chủ động các phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện, hồ đập thủy lợi xung yếu và các hồ đập nhỏ có nguy cơ mất an toàn do địa phương quản lý. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn, sạt lở đất...

Kiểm tra thực tế tại các điểm xung yếu như thôn Thuận 1 (xã Thuận), thôn Xi Núc (xã Tân Long) là những địa bàn thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đề nghị lãnh đạo huyện Hướng Hóa chuẩn bị tốt các điều kiện nơi ăn, chốn ở, lương thực dự trữ đảm bảo cho người dân trong trường hợp phải sơ tán dân tránh trú bão tập trung.

Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt, kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngầm, tràn thường xuyên bị ngập sâu, nước chảy xiết, nơi dễ sạt lở đất….

Kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở cấp cơ sở, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ. Về lâu dài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa xây dựng đề án làm cầu dân sinh ở các khu vực ngầm, tràn để hạn chế tình trạng tắc nghẽn, chia cắt giao thông do mưa lũ.

 

 Thanh Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay369
  • Tổng lượt truy cập2.481.913