17:48 ICT Thứ bảy, 16/12/2017
Thời sự Hướng Hóa

Chính phủ điện tử

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Thông tin phục vụ nhân dân

Liên kết website

Dân chấm điểm M-score

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2062702


Trang nhất » Tin hoạt động » Văn hóa - Xã hội

Đón học sinh vào lớp 1

Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo thực hiện công tác xây dựng “Đơn vị văn hóa xuất sắc” giai đoạn 2012 - 2017

Năm 2004, Trường Tiểu học Lao Bảo được UBND huyện Hướng Hóa công nhận đơn vị văn hóa theo Quyết định số: 8907/QĐ-UB ngày 7/4/2004. Tháng 02 năm 2006, Trường Tiểu học số 1 được tách từ Trường Tiểu học Lao Bảo theo Quyết định số: 01/2006/QĐ-UB ngày 14/02/2006 của UBND huyện Hướng Hóa.

Ảnh: Đồng chí Đặng Trọng Vân, phó BTHU, chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Sơ kết công tác cử tuyển giai đoạn 2012 – 2017

Ngày 8/12, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm công tác cử tuyển giai đoạn 2012 – 2017. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thanh Phó BTTTHU; đồng chí Đặng Trọng Vân, phó BTHU, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Đồng, HUV, phó CT HĐND huyện.

Dự án điện gió tại xã Hướng linh

Tập đoàn Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị

Vừa qua, Công ty CP Tân Hoàn Cầu đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu sức gió và phát triển chuỗi trang trại điện gió ở xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với Công ty Vetas châu Á Thái Bình Dương (Vestas ASP).

Truyền thông Nâng cao nhận thức về  sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới

Truyền thông Nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2017 giữa Ban quản lý dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) với Hội LHPN tỉnh trong công tác nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho phụ nữ, ngày 28/11/2017 Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới cho phụ nữ thuộc địa bàn ảnh hưởng dự án GMS tại Thị trấn Khe Sanh.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trường Mầm non Hiệp Đức tổ chức phát động xây dựng đơn vị văn hóa

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Quyết định số: 18/2013/QĐ-UBND ngày 24/6/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành quy chế xây dựng, công nhận các danh hiệu văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 19/11/2017 trường Mầm non Hiệp Đức long trọng tổ chức Lễ phát động xây dựng đơn vị văn hóa và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 (20/11/1982-20/11/2017). Dự Lễ, có ông Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ PT “TDĐKXD ĐSVH” & CTGĐ huyện; ông Nguyễn Phi Cường - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo thị trấn Khe Sanh và xã Tân Hợp; các trường học trên địa bàn.

Lớp học ngoại khóa của trường

Kỷ niệm 30 thành lập Trường Mầm non Bình Minh Khe Sanh

Ngày 15/11, Trường Mầm non Bình Minh Khe Sanh, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập trường (1987 - 2017), 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Về dự lễ có đ/c Hồ Thị Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Đông, Huyện ủy viên, Phó Củ tịch HĐND huyện.

Cổng chào thị trấn Khe Sanh

Thị trấn Khe Sanh xây dựng văn minh đô thị

Thị trấn Khe Sanh là trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của huyện Hướng Hóa; có 8 khối dân cư với 3011 hộ và 12444 khẩu; 3 dân tộc chính là: Kinh, Vân kiều, Pa Kô và một số dân tộc ít người khác.

Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt  Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã thường xuyên quan tâm, đặc biệt là công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và cũng là một trong những tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của huyện.

Trao phần thưởng khuyến học cho con em cán bộ cơ quan

Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tối ngày 03/10/2017, tại trụ sở HĐND và UBND huyện, BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp Chi đoàn Thanh niên tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Huyện Hướng Hóa với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Huyện Hướng Hóa với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Từ ngày 25 - 29/9/2017, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức đợt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Thị trấn Lao Bảo

Lao Bảo trên hành trình xây dựng văn minh đô thị

Thị trấn Lao Bảo là điểm đầu phía Tây huyện Hướng Hóa; có 12 khóm, bản với 2.725 hộ/12.501 khẩu của 3 dân tộc Kinh, Pa Kô, Vân Kiều; đã phát động xây dựng “Thị trấn điển hình văn hóa” từ năm 2005 và được công nhận lần đầu vào năm 2010. Năm 2015, Lao Bảo tiếp tục xây dựng Đề án và tổ chức phát động xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Sau 2 năm thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể; đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân nên phong trào ngày càng có chiều sâu và chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Nông, Hội chủ Làng

Làng Thượng Văn thị trấn Khe Sanh tổ chức thành công lễ kỷ niệm 110 năm khai sáng lập làng

Để nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của làng trong suốt 110 năm qua, đồng thời ghi nhận và tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối, những người đã và đang sinh sống, lao động, học tập và công tác của làng Thượng Văn; vun đắp thêm tình đoàn kết trong làng và giáo dục thế hệ sau này luôn nhớ về nguồn cội “Chim có tổ, người có tông”, sống có nghĩa có tình “Uống nước nhớ nguồn”. Được sự cho phép của chính quyền các cấp, sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành liên quan và thực hiện ý nguyện của dân làng. Ngày 06/9/2017 (nhằm ngày 16/9/Đinh Dậu) tại Đình Trung (Khối 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), Ban Trị sự làng Thượng Văn tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 110 năm khai sáng lập làng (1907-2017)

Ghi nhận không khí khai giảng tại Hướng Hóa

Ghi nhận không khí khai giảng tại Hướng Hóa

Tại huyện Hướng Hóa, nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp và toàn xã hội, trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các em học sinh cũng đã có một lễ Khai giảng năm học mới hết sức ý nghĩa. Đặc biệt, niềm vui của ngày khai giảng đã được nhân đôi khi năm học này, cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư khang trang, tỷ lệ vận động học sinh đến trường đạt cao nhất từ trước đến nay.

Làng Thượng Văn thị trấn Khe Sanh tổ chức trao thưởng Khuyến học nhân kỷ niệm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/9

Cùng với Nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9) và Làng Thượng Văn kỷ niệm 110 năm Khai sáng lập Làng (1907-2017), ngày 30/8/2017 tại đình làng Thượng Văn, Ban Trị sự Làng đã tổ chức trao thưởng khuyến học cho học sinh xuất sắc tiêu biểu của Làng. Đến dự có bà Nguyễn Thị Lộc - Nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội cùng các vị trong Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa, đại diện các Chi hội Khuyến học và Ban Điều hành Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình ở các Khối trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, ông Nguyễn Văn Nông - Trưởng làng và các vị trong Ban Trị sự làng, phụ huynh và các cháu được trao thưởng khuyến học.

Học sinh vùng cao tịu trường chuẩn bị năm học mới

Công tác chuẩn bị năm học mới ở Hướng Hóa

Ngay từ đầu tháng tháng 8, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018 đã được các trường học trên địa bàn huyện Hướng Hóa khởi động. Đến nay, các nội dung quan trọng như cơ sở vật chất trường lớp, chất lượng đội ngũ giáo viên, công tác huy động học sinh đến trường đã cơ bản hoàn tất và đều trong tâm thế sẵn sàng cho năm học mới.

Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017

Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017

Ngày 14/8/2017, Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017 cho 62 quần chúng ưu tú đến từ các đơn vị trong toàn đơn vị và trên địa bàn 5 xã thuộc dự án (Hướng Linh, Hướng Sơn, Hướng Phùng, Hướng Việt và Hướng Lập).

Hướng Hóa: Tấm lòng chiến sỹ đồn biên phòng vùng biên

Hướng Hóa: Tấm lòng chiến sỹ đồn biên phòng vùng biên

Bằng những hành động thiết thực như bỏ tiền lẻ vào thùng tiết kiệm, hay bớt một lại một nắm gạo trước khi nấu cơm cho đơn vị, gần 10 năm nay, hũ gạo tiết kiệm và thùng tiết kiệm của các chiến sỹ đồn Biên Phòng Thuận, huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ được rất nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn ở vùng biên giới này.

Cán bộ Y tế cùng người dân diệt loăng quăng, bọ gậy

Hướng Hóa tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh mùa mưa

Địa bàn huyện Hướng Hóa có đặc điểm thời tiết khí hậu khá ẩm ướt, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho dịch bệnh sốt rét và sốt xuất huyết phát sinh và lây lan. Hiện nay, huyện Hướng Hóa đang tập trung triển khai các giải pháp cấp bách nhằm kịp thời khống chế và đẩy lùi dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát, nhất là trên tuyến biên giới.

Hướng Hóa: Tháng bảy, ấm áp những tấm lòng tri ân

Khe Sanh, Hướng Hóa được biết đến là một vùng dất có bề dày lịch sử. Biết bao công sức, xương máu của thế hệ cha anh đã đổ xuống để đổi lấy tự do độc lập hôm nay. Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, có rất nhiều hoạt động về nguồn đã được tổ chức đầy ấm áp nghĩa tình tại đây, như những tấm chân tình thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với sự hi sinh cao cả ấy.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 
Video clip
Những giai điệu Khe Sanh, Hướng Hóa

Bản đồ địa giới hành chính

Lịch công tác HĐND - UBND huyện

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tra cứu Thủ tục hành chính

Lịch vạn niên