11:07 ICT Thứ hai, 23/10/2017
Thời sự Hướng Hóa

Chính phủ điện tử

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Thông tin phục vụ nhân dân

Liên kết website

Dân chấm điểm M-score

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52400

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1908489


Trang nhất » Tin hoạt động » Văn hóa - Xã hội

Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt  Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã thường xuyên quan tâm, đặc biệt là công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và cũng là một trong những tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của huyện.

Trao phần thưởng khuyến học cho con em cán bộ cơ quan

Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tối ngày 03/10/2017, tại trụ sở HĐND và UBND huyện, BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp Chi đoàn Thanh niên tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Huyện Hướng Hóa với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Huyện Hướng Hóa với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Từ ngày 25 - 29/9/2017, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức đợt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Thị trấn Lao Bảo

Lao Bảo trên hành trình xây dựng văn minh đô thị

Thị trấn Lao Bảo là điểm đầu phía Tây huyện Hướng Hóa; có 12 khóm, bản với 2.725 hộ/12.501 khẩu của 3 dân tộc Kinh, Pa Kô, Vân Kiều; đã phát động xây dựng “Thị trấn điển hình văn hóa” từ năm 2005 và được công nhận lần đầu vào năm 2010. Năm 2015, Lao Bảo tiếp tục xây dựng Đề án và tổ chức phát động xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Sau 2 năm thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể; đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân nên phong trào ngày càng có chiều sâu và chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Nông, Hội chủ Làng

Làng Thượng Văn thị trấn Khe Sanh tổ chức thành công lễ kỷ niệm 110 năm khai sáng lập làng

Để nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của làng trong suốt 110 năm qua, đồng thời ghi nhận và tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối, những người đã và đang sinh sống, lao động, học tập và công tác của làng Thượng Văn; vun đắp thêm tình đoàn kết trong làng và giáo dục thế hệ sau này luôn nhớ về nguồn cội “Chim có tổ, người có tông”, sống có nghĩa có tình “Uống nước nhớ nguồn”. Được sự cho phép của chính quyền các cấp, sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành liên quan và thực hiện ý nguyện của dân làng. Ngày 06/9/2017 (nhằm ngày 16/9/Đinh Dậu) tại Đình Trung (Khối 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), Ban Trị sự làng Thượng Văn tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 110 năm khai sáng lập làng (1907-2017)

Ghi nhận không khí khai giảng tại Hướng Hóa

Ghi nhận không khí khai giảng tại Hướng Hóa

Tại huyện Hướng Hóa, nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp và toàn xã hội, trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các em học sinh cũng đã có một lễ Khai giảng năm học mới hết sức ý nghĩa. Đặc biệt, niềm vui của ngày khai giảng đã được nhân đôi khi năm học này, cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư khang trang, tỷ lệ vận động học sinh đến trường đạt cao nhất từ trước đến nay.

Làng Thượng Văn thị trấn Khe Sanh tổ chức trao thưởng Khuyến học nhân kỷ niệm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/9

Cùng với Nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9) và Làng Thượng Văn kỷ niệm 110 năm Khai sáng lập Làng (1907-2017), ngày 30/8/2017 tại đình làng Thượng Văn, Ban Trị sự Làng đã tổ chức trao thưởng khuyến học cho học sinh xuất sắc tiêu biểu của Làng. Đến dự có bà Nguyễn Thị Lộc - Nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội cùng các vị trong Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa, đại diện các Chi hội Khuyến học và Ban Điều hành Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình ở các Khối trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, ông Nguyễn Văn Nông - Trưởng làng và các vị trong Ban Trị sự làng, phụ huynh và các cháu được trao thưởng khuyến học.

Học sinh vùng cao tịu trường chuẩn bị năm học mới

Công tác chuẩn bị năm học mới ở Hướng Hóa

Ngay từ đầu tháng tháng 8, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018 đã được các trường học trên địa bàn huyện Hướng Hóa khởi động. Đến nay, các nội dung quan trọng như cơ sở vật chất trường lớp, chất lượng đội ngũ giáo viên, công tác huy động học sinh đến trường đã cơ bản hoàn tất và đều trong tâm thế sẵn sàng cho năm học mới.

Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017

Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017

Ngày 14/8/2017, Thường vụ Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2017 cho 62 quần chúng ưu tú đến từ các đơn vị trong toàn đơn vị và trên địa bàn 5 xã thuộc dự án (Hướng Linh, Hướng Sơn, Hướng Phùng, Hướng Việt và Hướng Lập).

Hướng Hóa: Tấm lòng chiến sỹ đồn biên phòng vùng biên

Hướng Hóa: Tấm lòng chiến sỹ đồn biên phòng vùng biên

Bằng những hành động thiết thực như bỏ tiền lẻ vào thùng tiết kiệm, hay bớt một lại một nắm gạo trước khi nấu cơm cho đơn vị, gần 10 năm nay, hũ gạo tiết kiệm và thùng tiết kiệm của các chiến sỹ đồn Biên Phòng Thuận, huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ được rất nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn ở vùng biên giới này.

Cán bộ Y tế cùng người dân diệt loăng quăng, bọ gậy

Hướng Hóa tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh mùa mưa

Địa bàn huyện Hướng Hóa có đặc điểm thời tiết khí hậu khá ẩm ướt, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho dịch bệnh sốt rét và sốt xuất huyết phát sinh và lây lan. Hiện nay, huyện Hướng Hóa đang tập trung triển khai các giải pháp cấp bách nhằm kịp thời khống chế và đẩy lùi dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát, nhất là trên tuyến biên giới.

Hướng Hóa: Tháng bảy, ấm áp những tấm lòng tri ân

Khe Sanh, Hướng Hóa được biết đến là một vùng dất có bề dày lịch sử. Biết bao công sức, xương máu của thế hệ cha anh đã đổ xuống để đổi lấy tự do độc lập hôm nay. Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, có rất nhiều hoạt động về nguồn đã được tổ chức đầy ấm áp nghĩa tình tại đây, như những tấm chân tình thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với sự hi sinh cao cả ấy.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Sáng 19/7, Văn phòng Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt và trao quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Cùng dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ HUV, phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng HĐND&UBND huyện

Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND huyện Hướng Hóa xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, đoàn viên.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017 của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND huyện đã sắp kết thúc, qua 5 năm hoạt động, công đoàn cơ sở đã thể hiện vai trò quan trọng của một tổ chức chính trị - xã hội; đoàn kết nhất trí, tổ chức thực hiện tốt các nội dung hoạt động Công đoàn, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Đ/c: Phạm Trọng Hổ, PCT UBND huyện thăm gia đình nạn nhân

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa: thăm gia đình nạn nhân đuối nước tại xã A Dơi và xã Pa Tầng

Ngày 9/7/2017, đồng chí Phạm Trọng Hổ, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa thay mặt lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân bị đuối nước tử vong tại xã Pa Tầng và xã A Dơi.

Hiệu quả từ việc xây dựng các mô hình học tập ở vùng cao Hướng Hóa

Hiệu quả từ việc xây dựng các mô hình học tập ở vùng cao Hướng Hóa

Qua thời gian dài triển khai các mô hình học tập, đến nay chi hội khuyến học ở bản Cồn, xã Tân Lập đã thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tiêu biểu của xã. Qua đó, đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao trình độ dân trí và thúc đẩy đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Lễ  đón nhận danh hiệu khối văn hóa xuất sắc giai đoạn 2012 - 2016

Lễ đón nhận danh hiệu khối văn hóa xuất sắc giai đoạn 2012 - 2016

Trong những năm qua, mặc dù Khối 3A thị trấn Khe Sanh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức đã tác động trực tiếp và ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đời sống của Nhân dân, song phát huy truyền thống thi đua ái quốc, với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể Nhân dân trong việc tổ chức chỉ đạo các phong trào thi đua, công tác xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn đã có nhiều đổi mới tích cực, được triển khai đồng bộ từ Khối đến các Tổ Dân phố và phát triển rộng khắp ở tất cả các gia đình, tạo ra khí thế thi đua mới, sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân; là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Hướng Hóa: Công ty thủy điện Quảng Trị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Hướng Hóa: Công ty thủy điện Quảng Trị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Nhằm chủ động đối phó với mùa mưa bão năm 2017, giảm thiểu thiệt do thiên tai gây ra đồng thời trang bị kỹ năng xử lý sự cố trong mưa bão cho CBCNV. Ngày 20/6, công ty thủy điện Quảng Trị đã tổ chức diễn tập “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017”.

Hướng Hóa: Gương sáng phụ nữ xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc

Hướng Hóa: Gương sáng phụ nữ xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc

Với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, chị Phạm Thị Mai ở thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên (Hướng Hóa) không chỉ là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế mà chị còn luôn tích cực nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6  Trang sau
 
Video clip
Những giai điệu Khe Sanh, Hướng Hóa

Bản đồ địa giới hành chính

Lịch công tác UBND huyện

Lịch công tác HĐND huyện

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tra cứu Thủ tục hành chính

Lịch vạn niên