11:21 ICT Thứ hai, 23/10/2017
Thời sự Hướng Hóa

Thông tin phục vụ điều hành

Thông tin phục vụ nhân dân

Dân chấm điểm M-score

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1908568

Trang nhất » Tin hoạt động » Tin tức thời sự

UBND huyện Hướng Hóa họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2017

Thứ sáu - 08/09/2017 10:45
Ngày 31/8/2017, UBND huyện họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2017 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2017. Tham dự họp có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Đông - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, Phó ban các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Quang cảnhh phiên họp Tháng 8/2017

Trong tháng 8/2017, tình hình sản xuất diễn ra thuận lợi, toàn huyện tập trung chăm sóc cây trồng vụ Hè - Thu. Tuy có xảy ra bệnh tụ huyết trùng trên trâu bò ở xã Húc, bệnh lùn sọc đen trên cây lúa tại xã Hướng Tân nhưng đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xử lý, ngăn chặn. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn được chú trọng như các tuyến đường ngập lụt, tuyến đường vành đai thuộc dự án GMS, khu dân cư mở rộng khối 1 Khe Sanh,... Công tác khắc phục lụt bão kịp thời. Tiến độ thu ngân sách Nhà nước đảm bảo, đạt tỉ lệ khá cao. Thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ 27/7. Công tác cải cách hành chính, “một cửa điện tử” phát huy hiệu quả. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được chú trọng; nhiệm vụ kế hoạch quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện đúng yêu cầu và hiệu quả.
     Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Võ Thanh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Tiếp tục tập trung chỉ đạo thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè - Thu. Thực hiện phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Tiến hành kiểm tra các công trình phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ. Tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức đền bù và tái định cư đối với các dự án trên địa bàn. Hoàn thành việc hiệp thương, cắm mốc địa giới hành chính trên địa bàn huyện. Sắp xếp, bố trí, sử dụng có hiệu quả Cụm Công nghiệp Hướng Tân. Xử lý dứt điểm tồn đọng về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề nghĩa vụ tài chính về đất đai. Phát động các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2017. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, các dịch bệnh thường xảy ra theo mùa, đặc biệt các dịch bệnh: sốt rét, sốt xuất huyết Dengue. Hoàn thiện Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa với phương châm tăng cường giáo dục truyền thống, quảng bá hình ảnh huyện nhà, tập trung cho cơ sở.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri