11:23 ICT Thứ hai, 23/10/2017
Thời sự Hướng Hóa

Thông tin phục vụ điều hành

Thông tin phục vụ nhân dân

Dân chấm điểm M-score

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1908588

Trang nhất » Tin hoạt động » Tin tức thời sự

Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ ba - 10/10/2017 16:49
Ngày 09/10/2017, tại trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020; nhiệm kỳ qua, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đạt được kết quả tốt. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, tổ chức cán bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ quan; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện tặng hoa chúc mừng BCH mới

Tham gia và tổ chức học tập, quán triệt các bộ Luật, Pháp lệnh, Nghị định, Chỉ thị cho cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ. Tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo Điều lệ Đảng, cải tiến nội dung sinh hoạt, đảm bảo nguyên tác tập trung dân chủ. Thường xuyên chăm lo công tác bồi dưỡng, phát triển đảng. Hàng năm, Chi bộ thực hiện nghiêm túc việc tổ chức họp đánh giá xếp loại chất lượng đảng viên theo quy định; 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều đảng viên được các cấp khen thưởng, Chi bộ luôn được Huyện ủy và Đảng bộ CQCQ huyện công nhận: Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Thường xuyên nhắc nhở và đôn đốc đảng viên thực hiện tốt những điều Đảng viên không được làm, sinh hoạt đảng viên nơi cư trú, thi hành Điều lệ Đảng. Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ” do Ban chỉ đạo Trung ương, tỉnh, huyện tổ chức. Nhờ vậy, nhiệm kỳ qua, Chi bộ không có trường hợp vi phạm chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước và quy chế hoạt động của cơ quan. Đảm bảo giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, làm tốt công tác dân vận chính quyền, xây dựng cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, đề xuất với Đảng bộ huyện, Đảng bộ Cơ quan chính quyền, HĐND & UBND huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại trên địa bàn huyện.
Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể như sau: Tăng cường sự lãnh đạo của Ban chấp hành, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể thuộc Chi bộ vững mạnh và phát triển không ngừng. Tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục học tập, quán triệt Nghị quyết TW 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng, tham gia góp ý, đánh giá chất lượng Đảng viên hàng năm đúng quy định.
Xây dựng cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị thuộc Chi bộ vững mạnh toàn diện, phát huy danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc đã đạt được; quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên và người lao động; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính Nhà nước và trong tổ chức cơ sở Đảng.
Tập trung tham mưu giúp HĐND và UBND huyện chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện; Tiếp tục thực hiện đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tệ quan liêu, sách nhiễu. Thực hiện đoàn kết nội bộ, thực hiện quy chế dân chủ, cùng nhau hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho từng năm.
Chỉ tiêu phấn đấu: 100% đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó khoảng 30% đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh cấp huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thạch