17:55 ICT Thứ bảy, 16/12/2017
Thời sự Hướng Hóa

Chính phủ điện tử

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Thông tin phục vụ nhân dân

Liên kết website

Dân chấm điểm M-score

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2062736


Trang nhất » Tin hoạt động » Kinh tế - Thị trường

Đối thoại các nhóm hộ nông dân sản xuất cà phê và doanh nghiệp tại Hướng Phùng

Đối thoại các nhóm hộ nông dân sản xuất cà phê và doanh nghiệp tại Hướng Phùng

Ngày 28/9/2017, Văn phòng dự án Viện Mê Kông tổ chức buổi đối thoại về tiềm năng hợp tác liên minh nhóm nông dân 5 thôn thuộc xã Hướng Phùng, Hướng Hóa với chi nhánh DNTN cà phê Minh Tiến tại Quảng Trị nhằm chuẩn bị cho hoạt động liên kết giữa nhóm hộ sản xuất và doanh nghiệp niên vụ cà phê 2017.

Cà phê Khe Sanh dần khẳng định chất lượng thương hiệu

Cà phê Khe Sanh dần khẳng định chất lượng thương hiệu

Nhờ chất lượng đảm bảo và an toàn, nên loại cà phê rang xay nguyên chất thương hiệu Khe Sanh của Hướng Hóa ngày càng được ưa chuộng trên địa bàn huyện. Điều đó khẳng định thương hiệu cà phê Khe Sanh đã đững vững tại thị trường địa phương và sẵn sàng chinh phục những thị trường lớn hơn bằng giá trị và chất lượng thương hiệu.

Hiệu quả từ mô hình đa cây ở xã Tân Long

Hiệu quả từ mô hình đa cây ở xã Tân Long

Gần 3 năm nay, gia đình ông Ngô Tấn Lực ở thôn Long An, xã Tân Long đã biết khai thác lợi thế của địa phương cũng như thế mạnh của gia đình để đầu tư sáng tạo trong việc phát triển mô hình đa cây. Mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, giúp gia đình ông cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập và vươn lên làm giàu chính đáng.

Huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Hướng Hóa

Ngày 30/6, đoàn công tác huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và phát triển cây công nghiệp tại huyện Hướng Hóa. Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện Hướng Hóa.

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá nước ngọt truyền thống tại miền núi

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá nước ngọt truyền thống tại miền núi

Tận dụng tiềm năng mặt nước hiện có tại các hồ nước ngọt, các sông suối trên địa bàn, những năm gần đây mô hình nuôi cá nước ngọt truyền thống đã từng bước được nhân rộng tại huyện miền núi Hướng Hóa. Đặc biệt, qua mô hình đã giúp người đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản xuất.

Hội thảo tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây Mắc  ca

Hội thảo tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây Mắc ca

Sáng ngày 10/6, tại huyện Hướng Hóa, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội thảo đầu vườn, tư vấn trồng và chăm sóc cây Mắc Ca. Dự hội thảo có đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đ/c Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư - Tiến Sỹ Nguyễn Lân Hùng; Giáo sư Hoàng Hòe, Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Vinh, UVTV- PCT TT HĐND huyện, đồng chí Phạm Trọng Hổ - PCT UBND huyện.ă

Xã Tân Long lấy kinh tế làm trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới và xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Tân Long được thành lập tháng 9/1975; là xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa, cách trung tâm huyện 12 km về phía Tây và cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo khoảng chừng 8 km về phía Đông; xã có 1039 hộ, 4326 khẩu, chia thành 10 thôn, gồm 2 dân tộc sinh sống (Kinh và Vân Kiều). Diện tích đất tự nhiên 2015,47ha, trong đó đất nông nghiệp 1558ha (chiếm 77,3%). Kinh tế xã nhà phát triển đúng hướng, cơ cấu ngành, lĩnh vực kinh tế nông - lâm nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ hợp lý; trong đó nông nghiệp chiếm 65%. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thường xuyên duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 11 - 13%.

Mùa vàng trên núi

Mùa vàng trên núi

Đến với huyện miền núi Hướng Hóa trong những ngày hè vàng nắng hôm nay, người ta như bắt gặp một miền đất khác- không những xanh ngắt một màu của những trang trại cà phê chè truyền thống lâu nay, mà thấp thoáng trên núi là một gam màu vàng rực của lúa chín- báo hiệu một vụ mùa lúa bội thu.

Hiệu quả kinh tế từ cây nghệ

Hiệu quả kinh tế từ cây nghệ

Đầu tư ít, không tốn nhiều công chăm sóc nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế, vì vậy cây nghệ được nhiều người dân tại huyện Hướng Hóa mở rộng canh tác. Đặc biệt, một số gia đình còn phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa nên giá cả, đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân.

Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Xuất thân từ một gia đình nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó, anh Hồ Văn Minh người dân tộc Vân Kiều ở thôn Trung Phước, xã A Dơi đã vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, giúp cho bà con dân bản cùng xoá đói giảm nghèo, anh đã trở thành tấm gương tiêu biểu để mọi người học hỏi và noi theo.

Hướng Hóa Được Mùa, được giá Cà Phê Mít

Hướng Hóa Được Mùa, được giá Cà Phê Mít

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang tập trung thu hoạch cà phê mít. Khác với mọi năm, niên vụ cà phê mít năm nay vừa được mùa, lại được giá nên người nông dân rất phấn khởi. Ghi nhận của phóng viên tại xã Húc, địa phương có diện tích cà phê mít lớn nhất của huyện Hướng Hóa.

Hướng Hóa: Gương sáng cựu chiến binh Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Hướng Hóa: Gương sáng cựu chiến binh Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Anh dũng trong chiến đấu, sẵn sàng hy sinh một phần xương máu trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Khi trở về địa phương, cựu chiến binh Pả Hiền, người dân tộc Vân Kiều ở bản 4, xã Thuận không chỉ là tấm gương đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế mà ông còn tự nguyện hiến đất để chung sức xây dựng phong trào nông thôn mới tại xã nhà.

Hiệu quả từ huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới ở Tân Long

Hiệu quả từ huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới ở Tân Long

Tân Long là một xã vừa đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Hướng Hóa. Tại đây, ngay từ những ngày đầu chương trình nông thôn mới triển khai đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Nhờ đó, những tiêu chí khó, những vướng mắc trong quá trình thực hiện đã được người dân tích cực chung tay giải quyết, góp sức hoàn thành 19 tiêu chí.

Làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Tuy mới bước sang tuổi 28 nhưng với khát vọng và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Hoàng Công Minh ở thôn Tân Tài, xã Tân Lập đã là chủ nhân của mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp quy mô lớn cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Anh xứng đáng là một trong những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Liên kết bao tiêu đầu ra cho sản phẩm gừng tươi.

Liên kết bao tiêu đầu ra cho sản phẩm gừng tươi.

Tìm được đầu ra ổn định, giá cả được cam kết thu mua cao hơn giá thị trường, đó là hiệu quả bước đầu thu được từ sự hợp tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và nông dân trồng gừng thông qua sự hỗ trợ của Dự án tầm nhìn thế giới tại Hướng Hóa. sự hỗ trợ bao tiêu đầu ra cho sản phẩm gừng tươi đã và đang góp phần phát triển sinh kế cho nhiều hộ nông dân, đặc biệt ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện miền núi Hướng Hóa.

Hướng Hóa: Nông dân phấn khởi khi giá cao su tăng cao

Hướng Hóa: Nông dân phấn khởi khi giá cao su tăng cao

Sau chuỗi ngày đối mặt với nhiều khó khăn vì cao su rớt giá, thời gian trở lại đây, người trồng cao su tại Hướng Hóa tỏ ra phấn khởi khi giá cao su tăng cao trở lại. Phản ánh của phóng viên tại xã A Dơi, địa phương có diện tích cao su lớn nhất huyện Hướng Hóa.

Cảnh tấp nập chợ chuối Tân Long

Xứ chuối Tân Long - Hướng Hóa

Cùng với cây cà phê, cây sắn đến với mảnh đất Hướng Hóa hôm nay chúng ta còn bắt gặp một màu xanh bạt ngàn của cây chuối mật mốc. Đây là loại cây trồng đã đổi thay đời sống và hình thành những giá trị đặc trưng trong sinh hoạt đời thường cũng như văn hóa, xã hội của người dân nơi đây.

Làm giàu từ lan rừng tại Hướng Hóa

Làm giàu từ lan rừng tại Hướng Hóa

Khởi nguồn từ niềm đam mê lan rừng dần dần vươn đến ước làm giàu ngay chính trên mảnh đất phố núi, anh Nguyễn Nhật Anh ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo nay đã có trong tay vườn lan rộng gần 500m2 với hơn 1.000 chậu lan nhiều chủng loại trị giá tiền tỷ.

Đồng chí Võ Thanh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Huyện Hướng Hóa: Tổ chức Hội nghị thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 21/02/2017, UBND huyện tổ chức Hội nghị thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020; Đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Thuận - PCT UBND huyện; Đại diện các Ban HĐND huyện; Lãnh đạo Các cơ quan, đơn vị: các Phòng: Kinh tế & Hạ tầng, Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp - PTNT, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - TB&XH, Giáo dục & Đào tạo, Văn hóa & Thông tin; Chi cục Thống kê, BQL Dự án ĐT&XD, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hướng Hóa; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hướng Hóa: Rộn ràng không khí ra quân lao động sản xuất đầu năm

Hướng Hóa: Rộn ràng không khí ra quân lao động sản xuất đầu năm

Trong những ngày đầu năm mới, thời tiết tương đối thuận lợi, bà con nông dân khắp địa bàn huyện Hướng Hóa đã đồng loạt ra đồng chăm sóc, trồng mới cũng như thu hoạch các loại cây trồng với tinh thần vô cùng phấn khởi, ước mong một năm mùa màng bội thu.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 
Video clip
Những giai điệu Khe Sanh, Hướng Hóa

Bản đồ địa giới hành chính

Lịch công tác HĐND - UBND huyện

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tra cứu Thủ tục hành chính

Lịch vạn niên