Làng Vây đang hồi sinh từng ngày

Khe Sanh của những người không nhớ tuổi

•   25/06/2018 01:37:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Với những cựu chiến binh mang họ Hồ của Bác từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở chiến trường Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) năm xưa, ký ức một thời vẫn vẹn nguyên. Đó có thể là những chuyến luồn rừng chiến đấu, hay việc gùi cỗng trọng lượng không tưởng để phục vụ chiến đấu… đều in hằn trong trí nhớ của mỗi người. Nhưng thật lạ, nếu chuyện chiến tranh ai cũng nhớ, cũng kể được, thì ngày tháng năm sinh của chính mình họ lại chập chờn với “khoảng”, “hình như”…
Các thành viên Câu lạc bộ trăm triệu hướng dẫn cho các đại biểu nông dân Đông Timor cách cuốc đất trồng sắn.

Bốn chấm không ở vùng biên ải

•   04/06/2018 08:22:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Ông Pả Dỏ, 60 tuổi, người dân tộc Vân Kiều mở smartphone bấm tạch tạch bằng hai ngón tay trông rất rất sành điệu, khoe: “Chỉ cần ấn vô chỗ này này, là tui có thể nối mạng với nhà máy sắn, gửi cho họ một thông báo là ngày nào thu hoạch, yêu cầu họ  điều xe đến chở, lập tức sẽ được đáp ứng ngay, khỏi phải chạy xe máy mấy chục cây số ngồi chầu chực đăng ký ở nhà máy”.
Bộ đội Đoàn 337-QK IV và nhân dân chăm sóc vườn ươm. Ảnh: PV

Những mầm xanh trên chiến trường xưa

•   03/05/2018 09:12:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngót 20 năm từ ngày thành lập (1999), Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu IV) đã gắn bó, đồng cam cộng khổ với đồng bào Hướng Hóa, Cam Lộ (Quảng Trị), chung tay giúp người dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa mới, cho mạch sống trên mảnh đất là chiến trường xưa ngày càng dồi dào, khỏe khoắn.
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Về một người anh hùng của trận đánh Khe Sanh

•   11/04/2018 08:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0
“Đánh giặc xong là về nhà thôi. Tôi không nghĩ mình sẽ là anh hùng”.  Ông Nguyễn Văn Nhương (quê ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nói chân thành như vậy khi nhìn lại cuộc đời gần 30 năm binh nghiệp của mình. Ông Nhương đã tham gia 175 trận đánh, bắn rơi 13 máy bay, diệt 2 xe tăng và 54 tên địch, trong đó có chiến công tại sân bay Tà Cơn, góp công vào chiến thắng Khe Sanh lịch sử.
Đại úy Hồ Văn Xang được tặng thưởng rất nhiều Huân huy chương

Người trở về từ chảo lửa Khe Sanh

•   10/04/2018 09:29:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Đã 50 năm trôi qua, đại úy Hồ Văn Xang ( khóm 6, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) vẫn vẹn nguyên ký ức những ngày đạn lửa nơi chiến trường Khe Sanh ác liệt. Sau những năm tháng thanh xuân cùng với đồng đội làm nên chiến thắng hào hùng, ông trở về đời thường gây dựng lại màu xanh trên mảnh đất đã bị cày nát bởi bom đạn, say mê thổi những điệu khèn tình tứ của đồng bào Vân Kiều, lưu truyền những tinh hoa văn hóa của cha ông cho muôn đời con cháu.
Ông Hồ Vương chủ của thương hiệu B-wild coffee ở Khe Sanh (bìa trái) và tác giả (ở giữa)

Giọt mồ hôi ở lưng trời Khe Sanh

•   10/04/2018 09:20:00 AM
  •   Phản hồi: 0
LĐO:Ngồi ở tầng 8 của Green- tòa nhà cao nhất vùng Hướng Hóa (Quảng Trị), bên ly càphê rang xay Arabica, ngắm bốn bề màu xanh của cây càphê đang mùa lốm đốm hoa trắng mà lòng rào rạt, bâng khuâng cảm giác như đi lâu giờ thấy bóng quê nhà.Phải chăng cái chất cafein giữa nao nao gió lộng lưng trời đã làm lòng chếnh choáng?