Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều ngầm tràn ở huyện Hướng Hóa

17:34, Thứ Bảy, 15-10-2022 758 0

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa cho biết, hôm qua và sáng nay 15/10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa mưa lớn kéo dà,i nước dâng cao làm các ngầm tràn: Bản 2, Bản 3, Bản Giai, Úp Ly 2, Bản 1, xã Thuận; Cầu tràn Xa Doan, xã A Dơi; Cầu tràn thôn Thanh 1, Bản 10, xã Thanh; Cầu tràn thôn A Xóc, xã Lìa; Cầu tràn thôn Ván Ry, xã Húc; Cầu tràn thôn Cha Lỳ, xã Hướng Lập; Cầu tràn thôn Loa, xã Ba Tầng bị ngập, gây ách tắc giao thông, chia cắt cục bộ. 

Các địa phương đã triển khai barie, rào chắn tại các điểm ngập lụt, cắt cử lực lượng chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Mưa lớn nước dâng cao, đến 8h30’ ngày 15/10, các xã Thuận, Tân Long, Hướng Sơn và thị trấn Lao Bảo đã di dời 106 hộ, 405 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ tại Lao Bảo

Hiện nay, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Hướng Hóa đã phân bổ các đoàn của huyện đi kiểm tra và chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị triển khai phương án ứng phó với mưa bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây nên. 

Tác giả: Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay230
  • Tổng lượt truy cập2.372.723