Vườn cúc họa mi thu hút nhiều khách tham quan

Thứ sáu - 15/11/2019 11:11 1.316 0
         Không phải đi đâu xa, ngay tại phố núi Khe Sanh, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ. Tuy mới mở cửa nhưng vườn cúc họa mi của gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo, trú tại Khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã thu hút đông đảo khách tham quan.
Rất nhiều du khách trong và ngoài địa phương tìm đến vườn cúc họa mi để tham quan
        Vườn cúc họa mi của gia đình chị Thảo rộng khoảng 2.000 m2, nằm trên một quả đồi, lại gần hồ nước trong xanh nên phong cảnh rất hữu tình. Để phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của khách, chị Thảo còn đầu tư làm nhà chòi, xích đu, bắt hệ thống điện rất đẹp mắt.Tuy mới mở cửa và chưa được quảng bá rộng rãi nhưng mỗi ngày, vườn cúc họa mi đã thu hút hơn 100 lượt khách trong và ngoài địa phương. Đến đây, khách tham quan mua vé vào vườn với giá 20 nghìn đồng cho người lớn và 15 nghìn đồng cho trẻ em. Được biết, gia đình chị Thảo sẽ bán cúc họa mi cho những du khách muốn mua sau khi đến tham quan.
         Để cúc họa mi trong vườn nở đều, đẹp mắt phục vụ khách tham quan, mấy tháng qua, gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo đã bỏ khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, ra tận Hà Nội mua hơn 14.500 cây giống về trồng. Điều đáng mừng là cúc họa mi sinh trưởng, phát triển khá nhanh vì hợp với thổ nhưỡng, khí hậu. Đến thời điểm này, vườn hoa cúc họa mi đã tạo nên một điểm du lịch ấn tượng, thu hút du khách đến với mảnh đất Khe Sanh vốn có khí hậu trong lành, con người hiền hòa và nhiều cảnh đẹp.
         Nhỏ bé, mộc mạc nhưng không kém sự xinh đẹp, chính vì vậy mà cúc họa mi được biết đến là một loài hoa có sức sống bền bĩ và mạnh mẽ. Màu trắng của của cúc họa mi là biểu tượng của sự tinh khôi, nhẹ nhàng như ánh sáng sớm mai đầy sức sống và tươi mới. Cho nên, cúc họa mi mang trong mình những biểu tượng ý nghĩa về sự sung túc, sang trọng và bình an. Nắm bắt và hiểu được những điều đó, gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo đã mạnh dạn bắt tay và thực hiện thành công 1 địa điểm tham quan mới, lạ và đặc biệt là đã tạo nên 1 điểm nhấn du lịch quan trọng của huyện Hướng Hóa. Qua đó mở ra tín hiệu tốt cho du lịch của địa phương phát triển trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng