Viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa - Một nội dung của Lễ tế Xuân Canh Tý ở làng Thượng Văn, thị trấn Khe Sanh

Thứ năm - 12/03/2020 19:08 613 0
Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây". Trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ của làng Thượng Văn, thị trấn Khe Sanh, vào ngày 09/3/2020 (nhằm ngày 16/02 Canh Tý) trong không khí trang nghiêm của Lễ tế Xuân, Ban Trị sự và nhân dân làng long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa, nơi yên nghỉ của những người đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no, hạnh phúc.
Viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa - Một nội dung của Lễ tế Xuân Canh Tý ở làng Thượng Văn, thị trấn Khe Sanh
Với tấm lòng thành, chỉ những ngọn nến, hương, hoa… để kính dâng âm linh các anh hùng liệt sỹ, nhưng đây là việc làm rất có ý nghĩa của làng, đã thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ - những người đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường, đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc, những bông hoa đẹp nhất giữa mọi thời đại, để cho nhân dân được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay.
Đây cũng là dịp để làng giáo dục các thế hệ con cháu về những cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ là không gì bù đắp được, thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, đất nước nói chung; sống mãi với tình yêu thương của nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa nói riêng. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Làng Thượng Văn mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó, để thế hệ trẻ của làng tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, để biết vượt lên và làm những việc thiết thực nhất cho bản thân và cho quê hương đất nước, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, hoà bình.
Được biết, thời gian qua làng đã có một số việc làm phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, đã tổ chức thăm hỏi động viên một số gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, thi cử đỗ đạt… Chắc chắn, thời gian tới làng vẫn sẽ tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ… vượt lên trên khó khăn, để cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình xây dựng quê hương Thượng Văn ngày một giàu đẹp và văn minh./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây