Ủy ban Mặt trận huyện Hướng Hóa: Trao bò giống cho hộ nghèo

Thứ ba - 06/11/2018 23:01 57 0
Hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày 7/11 UBMT TQ VN huyện Hướng Hóa đã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo trong mô hình phát triển kinh tế bền vững năm 2018.
Lãnh đạo UBMT TQ VN huyện Hướng Hóa trao bò cho người dân
Theo đó, để góp phần giúp bà con phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa đã tiến hành trao 10 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi con trị giá 15 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được trích từ quỹ vì người nghèo của huyện.
Bò giống được cấp lần này là giống bò Lai Sind đã qua kiểm nghiệm và được tiêm phòng các loại trước khi bàn giao về cho các hộ dân. Với trọng lượng mỗi con ước đạt từ 150 đến 200kg. Được biết, ngoài hỗ trợ bò giống, các hộ dân còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh và hỗ trợ làm chuồng trại.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Ta Tép