Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018

Thứ tư - 03/10/2018 13:54 391 0
Ngày 3/10, tại huyện Hướng Hóa, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2018 cho 260 cán bộ mặt trận cở sở tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh giới thiệu tổng quan về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, giúp cho các đại biểu hiểu rõ và nhận thức đúng, đầy đủ về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế bắt buộc. Ngoài ra, phòng Khai thác và thu nợ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung về chế độ, chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm Y tế; quyền, lợi ích thiết thực và trách nhiệm của người dân khi tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế; các nội dung về công tác tuyên truyền và kỹ năng truyền thông tại cơ sở.
Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, từ đó phát huy vai trò vận động, giám sát của tổ chức Mặt trận trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức Hội, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT. Qua đó làm cho chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế ngày càng gần gũi, thiết thực với người dân, để mọi người dân tin tưởng, yên tâm tham gia.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây