Truyền thông Nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới

Thứ sáu - 01/12/2017 16:33 763 0
Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2017 giữa Ban quản lý dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) với Hội LHPN tỉnh trong công tác nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho phụ nữ, ngày 28/11/2017 Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới cho phụ nữ thuộc địa bàn ảnh hưởng dự án GMS tại Thị trấn Khe Sanh.
Truyền thông Nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới
Truyền thông Nâng cao nhận thức về sức khỏe, vệ sinh và bình đẳng giới
 Dự buổi truyền thông có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Đại diện: Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông, Trung tâm DS-KHHGĐ tỉnh, Văn phòng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị; Hội LHPN, Trung tâm Y tế, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hướng Hóa; UBND, Hội LHPN và Khối 2 thị trấn Khe Sanh cùng 51 hộ dân thuộc tuyến đường Hùng Vương thị trấn Khe Sanh.
Ngoài nội dung truyền thông bằng phương pháp thuyết trình kết hợp sử dụng máy trình chiếu minh họa, Hội LHPN thị trấn Khe sanh cũng đã chuẩn bị các tiết mục nghệ thuật và xây dựng nội dung kịch bản tiểu phẩm biểu diễn phục vụ truyền thông gắn với chủ đề, nội dung truyền thông.
Được biết, cùng trong kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2017 giữa Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và Ban quản lý dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông vào sáng ngày 28/11/2017 tại thị trấn Lao Bảo cũng đã diễn ra buổi truyền thông kiến thức về hậu quả của tảo hôn cho 34 hộ gia đình thuộc tuyến đường ngập lụt thị trấn Lao Bảo.
 Qua buổi truyền thông đã nâng cao nhận thức cho người dân và phụ nữ của thị trấn Khe Sanh và Lao Bảo về hậu quả của tình trạng sinh con thứ 3 và việc mất cân bằng giới tính khi sinh, trách nhiệm của Hội viên, phụ nữ trong cải thiện tình trạng mất cân bằng giới tính của địa phương; hậu quả và hệ lụy của việc tảo hôn. Huy động sự tham gia của phụ nữ trong việc tạo sự lan tỏa trong cộng đồng góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn đang diễn ra khá phổ biến trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua hoạt động truyền thông cũng đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức, hành động của người dân, phụ nữ và các ban ngành về thực hiện công tác dân số trong tình hình mới, hạn chế việc mất cân bằng giới tính khi sinh, nắm được một số quy định của pháp luật về quyền trẻ em và hôn nhân gia đình.
 
 
   

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây