Trường THCS Tân Liên huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ ba - 04/09/2018 10:42 1.064 0
Hòa trong niềm hân hoan cả nước kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam và đón chào năm học mới, ngày 04/9/2018 Trường THCS Tân Liên, huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và đón nhận Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.
Trường THCS Tân Liên huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Dự Lễ có ông Nguyễn Văn Hùng - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị; bà Hồ Thị Lệ Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Mai Huy Phương - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; ông Trần Văn Đông - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và xã Tân Liên; nguyên lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo và trường THCS Tân Liên; các trường học trên địa bàn; phụ huynh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Trường THCS Tân Liên được tách từ trường THCS Liên Lập và đưc thành lập theo Quyết định số: 42/2009/QĐ- UBND, ngày 14 tháng 8 năm 2009 của Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa. Trải qua trên 9 năm hình thành và phát triển, nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất không đáp ứng được quy mô phát triển, chưa có đủ phòng học bộ môn, trang thiết bị dạy học. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo; đặc biệt là sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể đội ngũ nhà trường, Trường THCS Tân  Liên qua từng thời kỳ đã có những bước tiến nhất định.
Bằng một số việc làm thiết thực như: Hưởng ứng cuộc vận động "Hai không", trường tập trung khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, duy trì các chỉ số về chất lượng giáo dục hai mặt, duy trì số lượng, chống học sinh bỏ học; thực hiện Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự  học và sáng tạo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Nhà trường đã tập trung chấn chỉnh nề nếp dạy học, đẩy mạnh cải liến phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới kiểm tra đánh giá, chú trọng bồi dưỡng thường xuyên nâng cao năng lực giảng dạy, rèn luyện tác phong, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân trên địa bàn đóng góp kinh phí nâng cao chất lượng phòng học, phòng bộ môn, thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá đáp ứng yêu cầu trường đạt Chuẩn quốc gia. Cải tạo hệ thống phòng học đủ diện tích theo tiêu chuẩn phòng bộ môn (có 04 phòng học bộ môn), nâng cấp phòng bộ môn Tin học với 23 máy tính; mua sắm trang bị bên trong các phòng bộ môn. Bổ sung các bồn hoa, cây cảnh...Tiết kiệm từ nguồn chi khác huyện cấp nhà trường đăng ký mua sắm hóa chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.
Chất lượng giáo dục toàn diện và tỷ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm của nhà trường khá tốt. Đội tuyển học sinh giỏi và học sinh năng khiếu của nhà trường hàng năm luôn đạt thành tích cao. Trường là một trong những đơn vị có phong trào thể dục, thể thao mạnh của huyện, luôn đạt được nhiều giải cao trong các hội thi, hội thao. Riêng năm học 2017-2018 Trường đã có nhiều thành tích nổi bật như 66 giải trong các cuộc thi Học sinh giỏi các cấp (6 giải nhất, 23 giải nhì, 37 giải ba, 10 giải khuyến khích), cấp tỉnh đạt 9 giải (5 giải ba, 4 giải khuyến khích), có 04 học sinh được tuyển thẳng vào các trường THPT. Trường đã tập trung chỉ đạo xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn về an ninh trật tự”. Cải tiến biện pháp giáo dục đạo đức học sinh, nghiêm cấm giáo viên sử dụng các hình thức trách phạt vô cớ, xúc phạm nhân cách, thân thể người học, chuyển sang biện pháp giáo dục “K luật tích cực”. Tổ chức có hiệu quả các tiết giáo dục tập thể trong tuần, tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp...  . Học sinh được chú trọng bồi dưỡng thêm về k năng sống. Khuôn viên, cảnh quan thiên nhiên luôn được quan tâm chăm sóc theo tiêu chí trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.
Trường có Chi bộ Đảng với 17 đảng viên. Ban giám hiệu nhà trường, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả. 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Trường luôn có giáo viên đạt giải trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi giáo án điện tử và thi thiết bị dạy học cấp huyện và cấp tỉnh. Có 3 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc, nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn Chi đoàn trường đều đạt đơn vị vững mạnh; Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh cấp Tỉnh và được tỉnh Đoàn tặng Bằng khen. Nhằm ghi nhận sự nỗ lực của Trường THCS Tân Liên trong những năm qua. Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục và Đào tạo đã có những phần thưởng cao quý dành tặng cho tập thể và cá nhân. Đặc biệt lần này Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.
Gần 10 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã khắc lên một dấu son thật đẹp, với những thành công có được là nguồn năng lượng dồi dào, là kho kinh nghiệm quý giá, được tích luỹ cho sự nỗ lực vươn lên mạnh mẽ vì một tương lai tốt đẹp. Chặng đường tiếp theo của trường chắc cũng không ít khó khăn thách thức. Nhưng bằng tất cả những kinh nghiệm từ quá khứ, bằng sự nổ lực của hiện tại; phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo của nhà trường, tập thể Hội đồng sư phạm Trường THCS Tân Liên sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, xứng đáng với lòng tin của các cấp đã gửi gắm cho trường. Năm học mới – 2018-2019, trong mỗi trái tim của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Tân Liên luôn tràn đầy niềm tin và quyết tâm cao với tinh thần, ý chí mới để tiếp tục xây dựng nhà trường không ngừng phát triển về mọi mặt. Kỳ vọng trong một tương lai không xa, Trường THCS Tân Liên của quê hương Hướng Hoá anh hùng sẽ đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ cao hơn, thực sự là địa chỉ được Đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh yên tâm và tin cậy./.
 
   

 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây