Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức tốt việc đón học sinh trở lại trường

Thứ ba - 05/05/2020 09:56 654 0
Thực hiện công văn số 634/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 25/4/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, công văn số 470/UBND-VP ngày 27/4/2020 của UBND huyện Hướng Hóa về việc học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường TH&THCS Hướng Việt tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức tốt việc đón học sinh trở lại trường. 
Đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường
Đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường
       Trường đã triển khai các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Tổ chức khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh phòng học, phát quang bụi rậm xung quang trường học đảm bảo sạch sẽ. Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng,… Tiếp tục phổ biến các kiến thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.
Vào sáng ngày 04/5/2020 học sinh trở lại trường, Ban giám hiệu đã bố trí Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và giáo viên chủ nhiệm phối hợp với Trạm Y tế Xã Hướng Việt trực, đón và đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho học sinh tại cổng trường. Không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trường. Bố trí xà phòng và nước sát khuẩn ở các địa điểm để học sinh và giáo viên rữa tay trước khi vào lớp.
       Tại các lớp học giáo viên chủ nhiệm bố trí chỗ ngồi cho học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo dãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định. Thực hiện đeo khẩu trang trong lớp học, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung đồ cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định. Báo cáo kịp thời về Ban giám hiệu các trường hợp có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
Vào thời gian này, trường không chào cờ đầu tuần; bố trí giờ vào lớp, giờ giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm nhắc nhở và quản lý học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi. Giáo viên và học sinh tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như: lớp học, bàn ghế, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang,…  . Các lớp mở cửa ra vào và cửa sổ lớp học cho thông khí. Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi. Tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
       Về chuyên môn, nhà trường tập trung ổn định nền nếp, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập gắn với phòng, chống dịch ở trường học. Tạm dừng các hoạt động tập thể, trải nghiệm, tham quan thực tế...  . Thực hiện chương trình chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Kết thúc mỗi buổi học giáo viên chủ nhiệm cùng giáo viên bộ môn dạy tiết cuối hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà, thực hiện thường xuyên việc vệ sinh. Sau đó tiếp tục khử trùng trường, lớp, chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước sát trùng và các vật dụng khác cho buổi học tiếp theo.
       Mặc dù ngày đầu trở lại trường tuy một số học sinh đang còn vắng mặt (toàn trường vắng 28/296 học sinh; tiểu học vắng 12/171, trung học cơ sở vắng 16/125). Nhưng trường cũng đã có kế hoạch tiếp tục huy động và duy trì số lượng toàn trường đã có trước đây vào cuối học kỳ I năm học 2019-2020 là 14 lớp (9 lớp tiểu học với 171 học sinh; 5 lớp trung học cơ sở với 125 học sinh).
        Được biết, tại buổi đầu trở lại trường của học sinh Đồn Biên phòng Hướng Lập đã cử cán bộ chiến sĩ đến phối hợp đo thân nhiệt và trao 300 khẩu trang y tế cho các em. Trước đó Trường TH&THCS Hướng Việt cũng như các trường học khác trên địa bàn huyện Hướng Hóa, đặc biệt là các trường vùng bản, vùng sâu, vùng xa đã vượt qua vất vã khó khăn trong công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học và vận động học sinh đến trường mới có được ngày 04/5/2020 - Ngày học sinh toàn huyện Hướng Hóa trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây