Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ sáu - 04/09/2020 13:37 161 0
Sáng ngày 04/9, trường PTDTBT THCS Hướng Phùng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện, có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng
     Năm học mới 2020-2021, trường PTDTBT THCS Hướng Phùng có 440 học sinh; 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt và tấm lòng hết mình vì học sinh. Những năm qua, nhà trường đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các thế hệ học sinh, đặc biệt là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học này, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; tiếp tục phát động phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với cuộc vận động do ngành và các cấp phát động, nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá; nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên…Trường cũng là đơn vị đầu tiên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là cơ sở và động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.
     Trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021; trao tặng quà và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào hơn nữa, trở thành điểm sáng trong công tác GD&ĐT của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng với lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Hướng Hóa đã cùng nhau trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng.
     Nhân dịp này, Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng; trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học. Huyện Hướng Hóa và nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân và học học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học cũng như thực hiện công tác phòng, chống COVID-19.
Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng đón nhận Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa và nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân và học học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng PhùngLãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân và học học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - BruXinh