Trường Mầm non xã Xy huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Tổng kết năm học 2018-2019

Thứ tư - 29/05/2019 07:45 557 0
 Với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ; hàng năm Trường Mầm non Xy cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác, được các cấp tặng thưởng Cờ, Bằng khen và nhiều Giấy khen. Lần này, Trường Mầm non Xy rất vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hòa cùng với các hoạt động thi đua của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019), vào ngày 28/5/2019 Trường Mầm non Xy long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh Quảng Trị và tổng kết năm học 2018-2019.
Ông Lê Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy  Hướng Hóa và Bà Nguyễn Thị Thuy Thủy - Phó GĐ Sở GD%ĐT tỉnh trao Bằng công nhận và hoa.
Ông Lê Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa và Bà Nguyễn Thị Thuy Thủy - Phó GĐ Sở GD%ĐT tỉnh trao Bằng công nhận và hoa.
Dự Lễ có ông Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa;  Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; ông Hồ Văn Vinh - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, đoàn thể cấp huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND,  UBMT TQVN xã Xy; chỉ huy các Đồn Biên phòng: Tam Thanh, Thuận, Ba Tầng, Hải An; các cơ quan, đoàn thể, trường học, các thôn bản trên địa bàn xã Xy; các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ, phụ huynh, học sinh Trường Mầm non xã Xy.
MỘT GÓC NHÌN CỦA BUỔI LẾ (2)

                                                        Toàn cảnh buổi Lễ 
Trường mầm non Xy được thành lập năm 2006 trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Xy. Từ những ngày đầu thành lập chỉ có 2-3 nhóm, lớp với 30-40 cháu, trong bộn bề khó khăn về CSVC, CBGVNV, đời sống… . Song, trường đã đoàn kết, nhất trí, góp sức lực và trí tuệ để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp và chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách có hiệu quả, phù hợp với thực tế của trường và địa phương. Các hoạt động có nề nếp, đúng quy chế chuyên môn, đảm bảo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ GD&ĐT ban hành. Phân công bố trí đội ngũ phù hợp theo trình độ năng lực, đảm bảo theo Điều lệ trường Mầm non. Tổ chức tốt các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ…  . Đổi mới công tác quản lý, thực hiện nghiêm túc quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường; triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Hai không” với 4 nội dung… và các phong trào như: thi đua “hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…  . 100% CBGVNV có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức lối sống tốt, có năng lực chuyên môn, tận tâm, tận tụy với công việc, được tập thể sư phạm tín nhiệm, nhân dân và phụ huynh tin yêu. Trường đã chú trọng đến các hội thi chất lượng như: giáo viên dạy giỏi, làm đồ dùng đồ chơi, sáng kiến kinh nghiệm các cấp đều đạt kết quả cao.

Trường có đủ diện tích đất theo quy định; các điểm trường đều đảm bảo  khuôn viên, cổng trường, biển tên trường, nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước, phòng học, phòng chức năng, đồ dùng thiết bị, đồ chơi ngoài trời…  . Sân vườn được quy hoạch thiết kế phù hợp, có cây xanh, thường xuyên được chăm sóc, bảo vệ, cắt tỉa đẹp, tạo bóng mát… tạo cơ hội cho trẻ khám phá học tập. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT luôn tổ chức. Các hoạt động tuyên truyền về GDMN được tổ chức bằng nhiều hình thức có hiệu quả, tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia và giám sát các hoạt động giáo dục của nhà trường.
Đến cuối năm học 2018-2019 toàn trường có 19 cán bộ giáo viên nhân viên (16 biên chế, 3 hợp đồng); 9 nhóm, lớp với 225 học sinh. 100% các cháu học bán trú tại trường; 100% các cháu được theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. Có 85 cháu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 140 cháu đạt danh hiệu Bé ngoan, 71 cháu hoàn thành chương trình giáo dục mầm non (100%); 8 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 3 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp Huyện, đạt giải phong trào cấp Huyện hội thi “Bé tài năng”, 2 cháu đạt giải C “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam lần thứ XI năm 2019” cấp Huyện.
Sau 13 năm hình thành và phát triển, giờ đây Trường mầm non Xy đã được đổi mới phù hợp với sứ mệnh trồng người. Ngày 22/5/2019 trường đã được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số: 1189/QĐ-UBND công nhận Trường mầm non xã Xy đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trải qua bao thăng trầm trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Xy vẫn rất đỗi tự hào với truyền thống của nhà trường, không ngừng khắc phục khó khăn vững bước đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền, ngành và phụ huynh. Ngần ấy thời gian chưa thật là dài, nhưng cũng đủ để ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ tiếp tục rực sáng, nghĩa tình đồng nghiệp ấm áp thêm, thiết tha hơn; tình cảm cô và trò ngày càng kết nối yêu thương.
Và cũng từ nay, một trang sử mới lại được mở ra với Trường Mầm non Xy với nhiều kỳ vọng trong tương lai. Nhưng trước mắt cũng còn không ít khó khăn thách thức. Song chúng ta tin rằng, với những gì đã đạt được, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, của địa phương và của phụ huynh cùng với sự nổ lực, quyết tâm phấn đấu của tập thể Hội đồng sư phạm chắc chắn Trường Mầm non Xy sẽ khắc phục mọi trở lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tới./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây