Trung tâm VHTT-TDTT huyện chú trọng công tác vệ sinh - Chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 17/09/2020 15:49 42 0
Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền huyện, tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa thông tin, truyền thông, thể dục thể thao, phục vụ đời sống văn hóa, thông tin truyền thông, thể dục thể thao cho nhân dân các dân tộc trong huyện. Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch COVID-19 như hiện nay, Trung tâm VHTT - TDTT huyện đã triển khai các giải pháp vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa phòng chống dịch hiệu quả
Trung tâm VHTT-TDTT huyện luôn chú trọng công tác vệ sinh, đảm bảo khuôn viên Sân vận động luôn xanh-sạch-đẹp
     Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa có chức năng phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin và thể dục thể thao; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, của địa phương; phối hợp hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao và truyền thanh ở cơ sở; đáp ứng yêu cầu hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện. Đội ngũ công chức, viên chức hiện có 25 người, được UBND huyện quyết định điều động từ 3 cơ quan, đơn vị cũ (nay đã giải thể). Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện có 4 tổ công tác chuyên môn nghiệp vụ, gồm tổ Hành chính - Tổng hợp, tổ Nghiệp vụ Văn hóa - Thể thao, tổ Nội dung Phát thanh - Truyền hình và tổ Kỹ thuật Phát thanh - Truyền hình. Trung tâm hiện quản lý 04 cơ sở và 02 trạm tiếp sóng gồm Cơ sở Phát thanh - Truyền hình; Sân Vận động huyện; Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Kô; Nhà thi đấu Thể dục Thể thao huyện; Trạm tiếp sóng phát lại tại xã Hướng Phùng và xã Lìa.
     Trước tình hình bước đầu mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn, nhờ sự quan tâm thường xuyên của các cấp; sự lãnh đạo sát sao của Chi bộ, nên tập thể công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã có nhiều cố gắng, thể hiện quyết tâm, bản lĩnh để cùng nhau khắc phục khó khăn, hạn chế, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được phân công. Thực hiện chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, xác định đúng tính chất đặc thù của đơn vị, trong thời gian qua, Trung tâm VHTT - TDTT huyện đã sắp xếp lại trụ sở cơ quan làm việc theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Hằng tuần Trung tâm đã bố trí lao động hợp lý nhằm tạo khuôn viên xanh, sạch, đẹp.
     Trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dich bệnh càng được quan tâm, chú trọng đặc biệt. Trung tâm VHTT - TDTT huyện đã triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế như thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị được biết về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, nếu có biểu hiện như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện để có hướng điều trị kịp thời; yêu cầu tất cả cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm phải cài đặt ứng dụng Bluzone; tăng cường thời lượng và chất lượng các chương trình phát thanh và truyền hình, trong thời gian cao điểm phát sóng liên tục 07 ngày/ tuần. Đồng thời, thực hiện rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang đối với cán bộ và khách tới làm việc tại đơn vị…
     Từ khi được thành lập cho đến nay, Trung tâm VHTT - TDTT huyện luôn quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị; chú trọng xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại đơn vị và các Cơ sở quản lý, vấn đề vệ sinh tại nơi Công sở được Trung tâm xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Thực hiện phong trào này, không chỉ tại Trung tâm chính mà tại 04 Cơ sở và 02 Trạm phát lại luôn đồng tình, ủng hộ và nhất trí cao. Từ đó, tạo cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang cùng với môi trường làm việc trong sạch, an toàn.
     Bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của cấp trên, Trung tâm VHTT - TDTT huyện cũng chủ động đầu tư cho đơn vị, đảm bảo các tiêu chí như khuôn viên đơn vị có cây xanh, có vườn hoa, cây cảnh, không có rác, không có mùi hôi; các phòng làm việc, Hội trường, Phòng họp, hành lang, nơi để xe, nhà vệ sinh của đơn vị phải sạch sẽ. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ, mỗi phòng tại đơn vị được bố trí, sắp xếp phù hợp... Đặc biệt, tại đơn vị Trung tâm cũng được sửa sang, bố trí lại. Nên các khu làm việc được liên kết thành một thể thống nhất, gọn gàng, ngăn nắp. Ban Giám đốc Trung tâm rất linh hoạt, chủ động huy động cán bộ, nhân viên tích cực trồng cây xanh ở khuôn viên, tạo cảnh quan thoáng mát cho đơn vị. Riêng tại Sân vận động huyện, một trong những Cơ sở có diện tích rộng lớn mà Trung tâm quản lý luôn được quan tâm, bố trí nhân viên chuyên phụ trách nhiệm vụ chuyên môn và công tác vệ sinh. Nhờ đó, khuôn viên sân thường xuyên được chăm sóc, phát quang cây cỏ sạch sẽ… Vì vậy, bộ mặt Sân vận động đã có nhiều đổi thay, đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng tốt hơn.
     Bằng việc triển khai tích cực, đồng bộ trong toàn đơn vị từ những ngày đầu mới thành lập cho đến hôm nay, Trung tâm VHTT - TDTT huyện luôn đảm bảo tốt tiêu chí vừa “Xanh - sạch - đẹp” vừa phòng chống dịch có hiệu quả. Điều này tạo ra môi trường thân thiện, làm việc an toàn nhằm tạo cơ sở để cán bộ, nhân viên đơn vị đáp ứng, phục vụ tốt hơn yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phấn đấu, hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra gắn với xây dựng đơn vị “Xanh - sạch- đẹp”, thân thiện. Đó là một trong những tiêu chí Trung tâm hướng đến để tạo nên bộ mặt cảnh quan đơn vị ngày càng đổi mới và phát triển

Tác giả bài viết: Kim Huệ