Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, giai đoạn 2008-2018

Thứ hai - 07/01/2019 10:11 310 0
Ngày 3/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh huyện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV - Phó CT UBND huyện.
Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, giai đoạn 2008-2018
Sau 10 năm phát động triển khai, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn đã thu hút được sự tham gia tích cực của 233 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và 56 cá nhân nhận hỗ trợ, giúp đỡ 699 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị gần 6 tỷ đồng. Đối tượng được nhận trợ giúp là nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người nhiễm HIV/AIDS... thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện và phong trào Chữ thập đỏ, trong năm 2018, toàn huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu với 1243 người tham gia hiến máu. Tổng số đơn vị máu toàn phần tiếp nhận là 1278 đơn vị máu, vượt 143%  kế hoạch tỉnh giao. Về hoạt động chữ thập đỏ, trong năm đã vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với số tiền hơn 4 tỷ 500 triệu đồng, giúp đỡ cho 6.865  lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai, các gia đình chính sách khó khăn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV - PCT UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới HCT huyện tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới; tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở, trong các cơ quan, trường học, cơ sở y tế; quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên và các câu lạc bộ; tiếp tục phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để góp phần chăm lo những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện đã trao nhiều giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2008-2018; UBND tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Bru Xinh - Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây