Tổ chức truyền thông về Luật Người khuyết tật và các chính sách liên quan đến người khuyết tật tại 10 xã thuộc huyên Hướng Hóa

Thứ sáu - 24/07/2020 08:19 1.240 0
Thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng đến Ngày vì nạn nhân Da cam Việt Nam (10/8/2020). Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo trợ xã hội huyện phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo trợ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và Văn phòng Điều phối Dự án Renew tổ chức các buổi truyền thông tại các địa phương thuộc huyện Hướng Hóa.
PCT HỘI NKT,NNDC,BTNKT&BVQTE TỈNH PHÁT BIỂU KHAI MẠC BUỔI TRUYỀN THÔNG TẠI XÃ HÚC
PCT HỘI NKT,NNDC,BTNKT&BVQTE TỈNH PHÁT BIỂU KHAI MẠC BUỔI TRUYỀN THÔNG TẠI XÃ HÚC
         Theo kế hoạch sẽ truyền thông tại 10 xã vùng bản, vùng khó, vùng xa của miền núi Hướng Hóa trong 5 ngày. Mỗi ngày 2 xã, mỗi xã 1 buổi. Bắt đầu từ ngày 23/7/2020 (sáng: xã Húc, chiều: xã Hướng Linh); ngày 24/7/2020 (sáng: xã Hướng Lập, chiều: xã Hướng Việt); ngày 07/8/2020 (sáng: xã Hướng Phùng, chiều: xã Hướng Sơn); ngày 20/8/2020 (sáng: xã Ba Tầng, chiều: xã Xy); ngày 21/8/2020 (sáng: xã Thuận, chiều: xã Lìa).
        Thành phần dự ở mỗi xã có 40 người khuyết tật hoặc đại diện hộ người khuyết tật; được truyền thông các nội dung về Luật Người khuyết tật năm 2010 và các chính sách chế độ liên quan đến người khuyết tật.
Về tài chính của các buổi truyền thông Dự án Renew hỗ trợ cho các xã tiền hội trường, loa máy; trà, nước giữa buổi và hỗ trợ cho người khuyết tật tham gia; hỗ trợ cán bộ xã tổ chức, đại biểu xã dự buổi truyền thông, cán bộ Hội huyện giám sát, truyền thông viên và công tác hậu cần.
       Trên tinh thần phối hợp chặt chẽ giữa các cấp Hội với 10 xã nói trên và có sự hỗ trợ của Dự án Renew sau các buổi truyền thông người khuyết tật hoặc đại diện hộ người khuyết tật sẽ nắm được một số vấn đề chung về người khuyết tật, quyền của người khuyết tật và các chính sách liên quan được Nhà nước hỗ trợ trên lĩnh vực đất đai. Hiểu rõ 5 nhóm quyền của người khuyết tật theo Công ước Quốc tế về quyền của người khuyết tật; 5 quyền cơ bản của người khuyết tật được Quy định tại Luật Người khuyết tật năm 2010. Nắm được Luật Đất đai năm 2019 và điều kiện để người khuyết tật được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đát nông nghiệp theo Điều 100 của Luật Đất đai, Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Thông tư 24/2014/TT-BTNMT và nội dung Nghị quyết 10/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Trị về hỗ trợ đất ở và kinh phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có khả năng và tự tin truyền thông cho người khuyết tật, đại diện hộ người khuyết tật tại cộng đồng về quyền của người khuyết tật và các chính sách liên quan đến người khuyết tật, đặc biệt là chính sách về đất đai./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây