Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 tại khu dân cư

Thứ ba - 20/11/2018 19:58 28 0
Vừa qua, khu dân cư Thôn Vầng, xã Ba Tầng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Đến dự ngày hội có đồng chí Hồ Văn Vinh, UVTVHU, PCTTHĐND huyện.
Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 tại khu dân cư

Tại lễ hội bà con khu dân cư Thôn Vầng, xã Ba Tầng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn Minh” năm 2018. Thôn Vầng, xã Ba Tầng có 97 hộ với 509 nhân khẩu. Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động đến này, người dân trong thôn đã đoàn kết, phấn đấu cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh. Thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nên đời sống tinh thần, vật chất được nâng lên. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con trong thôn từng bước được ổn định. Công tác đền ơn đáp nghĩa được chú trọng thực hiện. Toàn thôn trên  95% hộ gia đình đều có phương tiện nghe nhìn và đi lại, có trên 85% được công nhận gia đình văn hóa.
Trong thời gian tới thôn tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, phấn đấu trên 90% hộ gia đình được công nhân gia đình văn hóa. Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hồ Văn Vinh, UVTVHU, PCTT THĐND huyện, đã trao 6 suất quà của HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN cho 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn. Cũng đợt này UBND xã Ba Tầng đã công nhận 64 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm  liền và 10 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018.

Tác giả bài viết: Ta Tép