Tiếp tục hỗ trợ các huyện kết nghĩa của nước bạn Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Thứ hai - 20/04/2020 23:34 277 0
Ngày 20/4/2020, huyện Hướng Hóa tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các huyện kết nghĩa của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra.
Đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao trang thiết bị y tế hỗ trợ huyện Sê Pôn, Mường Noòng phòng, chống dịch Covid-19
Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, trong đó huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) giáp với 03 huyện Sê Pôn, Mường Noòng (tỉnh Savannakhet) và huyện Xa Muồi (tỉnh Salavan), với đường biên giới dài 156km. Để tiếp tục xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Hướng Hóa và các huyện bạn Lào, nhất là trong giai đoạn phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, ngày 20/4/2020 huyện Hướng Hóa đã tổ chức hỗ trợ cho huyện Sê Pôn và Mường Noòng, tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào các trang thiết bị, vật tư y tế, trị giá lô hàng hỗ trợ cho mỗi huyện là 30 triệu đồng, gồm 2.000 cái khẩu trang, 50 bộ áo quần bảo hộ, 100 chai dung dịch sát khuẩn tay và 100 bánh xà phòng lifebuoy.

Như tin đã đưa, trước đó ngày 11/4/2020 huyện Hướng Hóa cũng đã hỗ trợ cho huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào lô hàng gồm các trang thiết bị, vật tư y tế với chủng loại, số lượng và giá trị tương tự; ngày 16/4/2020 huyện tiếp tục hỗ trợ gạo cho nhân dân của 20 bản kết nghĩa của nước bạn gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Như vậy, tính đến nay huyện đã hỗ trợ 6.000 khẩu trang y tế, 150 bộ áo quần bảo hộ, 300 chai dung dịch sát khuẩn, 300 bánh xà phòng rửa tay và 10 tấn gạo, tổng giá trị 217 triệu đồng. Chưa kể nguồn hỗ trợ do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các Đồn Biên phòng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kêu gọi, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp bạn phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư