Tích cực triển khai các biên pháp phòng ngừa Covid 19

Thứ bảy - 08/08/2020 15:24 434 0
Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, các địa phương tại huyện Hướng Hóa đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa ovid19 với quyết tâm không để covid 19 xâm nhập vào địa bàn. Ghi nhận tại xã Tân Long.
Cán bộ xã Tân Long tích cực tuyên truyền, vận động người dân phòng chống covid 19
Cán bộ xã Tân Long tích cực tuyên truyền, vận động người dân phòng chống covid 19
     Từ khi diễn biến dịch Covid 19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, đều đặn mỗi ngày 2 lần, trên hệ thống các cụm loa truyền thanh của xã Tân Long đều phát các bản tin về công tác phòng chống dịch, cũng như tuyên truyền cho người dân cách bảo vệ bản thân trước sự nguy hiểm của dịch Covid 19. Vốn là địa bàn biên giới, lại nằm trên trục đường 9 nối liền thông thương với các địa phương nên việc kiểm soát dịch gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy, địa phương cũng luôn bám sát công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi một người dân trong phòng chống dịch. Chị Võ Thị Thủy, người dân thôn Long Hợp, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa chia sẻ: Qua tìm hiểu các nguồn thông tin cũng như qua tuyên truyền của địa phương, bản thân người dân như tôi hiểu sự nguy hiểm của dịch bệnh covid 19, đồng thời nâng cao cảnh giác, vận động những người xung quanh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bản thân tôi là chủ quán cà phê, nghe tin dịch quay trở lại tôi cũng đã chủ động đóng cửa, hy sinh lợi ích trước mắt để cùng bảo vệ lợi ích lâu dài của bản thân và cộng đồng.
     Trong đợt này, cùng với công tác tuyên truyền, xã Tân Long cũng phối hợp với lực lượng Biên phòng  tổ chức cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, phát tờ rơi tuyên truyền cho các cụm thôn, bản còn nhiều khó khăn với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng. Cùng với đó là tập trung giám sát chặt chẽ những trường hợp có nghi ngờ như sốt, ho, hoặc đến từ vùng dịch cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm, khám và chẩn đoán về dịch bệnh sớm nhất. Ông Nguyễn Đức Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa cho biết thêm: Để công tác phòng chống dịch trên địa bàn được hiệu quả, những ngày này, địa phương đã tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động. Qua việc tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch, không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Ở khu vực chợ đã triển khai đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang cả người bán và mua hàng.
     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xã Tân Long nói riêng cũng như các địa phương tại huyện Hướng Hóa cũng đã và đang tích cực, kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, đồng thời tích cực tuyên truyền, không để người dân hoang mang, lo lắng. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, phấn đấu phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./. ​​​​​​​

Tác giả bài viết: Bích Liên - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây