Thu hút khách du lịch bằng mô hình trồng hoa cúc họa mi ở Khe Sanh

Thứ sáu - 08/11/2019 08:14 2.075 0
Với nguyện vọng tạo ra công việc mới cho bản thân, đồng thời góp phần làm đẹp thêm cho quê hương mình, chị Đinh Thảo, sinh năm 1988, sống tại Khóm 1, thị trấn Khe Sanh đã mạnh dạn đầu tư thử nghiệm mô hình trồng hoa cúc họa mi - một giống hoa đặc trưng của Hà Nội.
Tác giả bên vườn cúc họa mi
          Ban đầu chị Đinh Thảo gặp khá nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn và kỹ thuật trồng, chăm sóc. Sau bao ngày trăn trở, chị quyết định vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn tạo việc làm, tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, gom góp thêm vốn dành dụm để cải tạo đất vườn, bắt hệ thống nước giếng khoan và điện chiếu sáng. Bước đầu thử nghiệm, chị Thảo mua hơn 15 nghìn cây cúc họa mi tận Hà Nội về trồng, tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc. Nhờ thời tiết, khí hậu khá thuận lợi cho việc sinh trưởng của cúc họa mi, sau 4 tháng, giờ đây vườn hoa gần 0,5 ha của chị Thảo đã nở rộ. Mặc dù quy mô không lớn, nhưng hoa nở khá đều và đẹp mắt, thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ.
         Đến tham quan vườn hoa cúc họa mi của chị Thảo, mọi người có cảm giác như được lạc vào mùa thu Hà Nội, tạo cảm giác thích thú cho du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Tuy mới mở cửa đón khách, chưa được quảng bá rộng, nhưng lượng khách đến đây khá đông. Mô hình này đem lại nguồn thu nhập mỗi ngày trên 01 triệu đồng cho chị Thảo.
Đây là mô hình trồng hoa phục vụ du lịch đầu tiên ở Hướng Hóa, bước đầu mang lại kết quả khả quan. Cách làm du lịch của chị Đinh Thảo đã tạo hứng khởi cho nhiều bạn trẻ tiếp tục nhân rộng mô hình. Hy vọng đây là một hướng đi mới, khởi đầu cho các hoạt động du lịch cộng đồng ở địa phương, góp phần thúc đẩy du lịch Hướng Hóa ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền