Thôn Tân Tiến(Tân Liên) đón nhận danh hiệu “Làng văn hoá xuất sắc cấp tỉnh”

Thứ sáu - 19/07/2019 09:31 1.921 0
Ngày 18 tháng 7, thôn Tân Tiến, xã Tân Liên long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hoá xuất sắc  cấp tỉnh giai đoạn 2024 – 2018. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV – Phó chủ tịch UBND huyện.
Thôn Tân Tiến(Tân Liên) đón nhận danh hiệu “Làng văn hoá xuất sắc cấp tỉnh”
Thôn Tân Tiến nằm ở trung tâm của xã Tân Liên. Tính đến ngày 30/10/2018, toàn thôn có 152 hộ với 604 nhân khẩu. Kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào ngành nghề dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Hưởng ứng phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, những năm qua, thôn Tân Tiến đã có nhiều chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Tính đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm; 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; các phong trào văn hoá, văn nghệ được người dân tích cực hưởng ứng; 100% hộ gia đình chấp hành các quy định về việc cưới, việc tang. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn ổn định; các giá trị văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục được bảo tồn và phát huy... Với những kết quả đạt được, thôn Tân Tiến, xã Tân Liên được UBND tỉnh công nhận làng văn hoá xuất sắc giai đoạn 2014 – 2018.
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Tân Tiến tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng các nội dung, tiêu chí phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”; phấn đấu hàng năm có trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Cũng nhân dịp này, thôn Tân Tiến đã trao tặng nhiều suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 

Tác giả bài viết: Bích Liên – Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây