Thôn Ra Po, xã Xy thông qua Quy ước “thôn không có tảo hôn”

Thứ tư - 24/06/2020 06:58 1.215 0
Ngày 23/6/2020, thôn Ra Po, xã Xy tổ chức Hội nghị thông qua Quy ước “thôn không có tảo hôn”. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn Ra Po, xã Xy.
Hội nghị thông qua Quy ước "thôn không có tảo hôn tại" tại thôn Ra Po, xã Xy (Ảnh: Thanh Huyền)
Hội nghị thông qua Quy ước "thôn không có tảo hôn tại" tại thôn Ra Po, xã Xy (Ảnh: Thanh Huyền)
Thôn Ra Po, xã Xy có 161 hộ với 739 nhân khẩu, 100% dân số là đồng bào Vân Kiều. Mặc dù điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thôn Ra Po đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá, đặc biệt là đẩy lùi các hủ tục lạc hậu. Nhằm từng bước khắc phục nạn tảo hôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thôn Ra Po đã tiến hành xây dựng Quy ước “thôn không có tảo hôn”. Quy ước gồm có 5 Chương, 17 Điều, quy định rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương, trách nhiệm của mỗi gia đình, bổn phận của trẻ em, cam kết của toàn cộng đồng và các mức xử phạt hành chính nếu vi phạm.

Tại hội nghị, thôn Ra Po đã lấy ý kiến thảo luận của các hộ gia đình, già làng, trưởng bản và lãnh đạo địa phương. Các ý kiến tập trung làm rõ trách nhiệm của mỗi gia đình và của toàn cộng đồng về việc ngăn chặn nạn tảo hôn; các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả có 100% các hộ dân đều đồng tình, quyết tâm thực hiện tốt nội dung quy ước, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng bản làng tiến bộ, văn minh.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây