Thầy giáo trẻ với tâm huyết ươm mầm tài năng

Thứ hai - 17/06/2019 10:04 159 0
Đối với huyện miền núi Hướng Hoá, điều kiện vui chơi giải trí cũng như rèn luyện thể chất của các em thiếu nhi còn nhiều hạn chế, nhất là các trung tâm rèn luyện các bộ môn thể dục thể thao. Nắm bắt thực tế này, hơn 3 năm nay, anh Phạm Quang Dũng ở khu phố 4 thị trấn Khe Sanh đã chủ động mở lớp đào tạo bộ môn bóng đá miễn phí huấn luyện cho các em thiếu niên trên địa bàn. Đây không những trở thành địa điểm lý tưởng cho các em đam mê bóng đá, mà còn là nơi đào tạo tài năng bộ môn này cho phong trào thể thao của huyện nhà.
Thầy giáo trẻ với tâm huyết ươm mầm tài năng
Vốn là giáo viên dạy bộ môn thể dục, thầy giáo Phạm Quang Dũng rất có đam mê về môn bóng đá. Xuất phát từ thực tế trẻ em miền núi còn nhiều thiệt thòi trong việc tập luyện thể thao; rất nhiều em đam mê bóng đá nhưng không có điều kiện để phát triển tài năng, anh Dũng đã tự nguyện mở lớp huấn luyện riêng, đào tạo chuyên nghiệp về bộ môn bóng đá cho các em từ 8 đến 11 tuổi ngay tại thị trấn Khe Sanh. Học viên của anh chỉ đóng một phần kinh phí để thuê sân bãi, còn tiền công huấn luyện anh miễn phí toàn bộ cho các em.
Qua hơn 3 năm đi vào hoạt động, lớp huấn luyện bộ môn bóng đá của anh Phạm Quang Dũng đã đào tạo cho trên 60 học viên của thị trấn Khe Sanh, xã Tân Liên và Tân Lập. Bằng sự chỉ dạy tận tình của anh, rất nhiều học viên đã tiến bộ rõ nét, bộc lộ được tài năng của mình. Qua đó anh đã phát hiện và bồi dưỡng cho nhiều học viên đủ năng lực tham gia các giải thi đấu cấp huyện và cấp tỉnh. Trong đó có các cầu thủ U11 của đội tuyển Hướng Hoá tham gia giải cấp tỉnh khá thành công, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao chung của toàn huyện.
Mặc dù khá bận rộn với công việc giảng dạy ở trường nhưng anh Phạm Quang Dũng vẫn cố gắng sắp xếp, duy trì tốt lớp huấn luyện bộ môn bóng đá này. Với anh, đây chính là niềm đam mê lớn của mình, và quan trọng hơn là mong muốn truyền niềm đam mê đó cho các em thiếu niên, ươm mầm tài năng bóng đá cho phong trào thể dục thể thao của địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây