Tập huấn, điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018

Thứ sáu - 12/10/2018 15:40 381 0
Ngày 12/10, tại huyện Hướng Hóa, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ chính sách và trưởng, phó các thôn bản. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, phó chủ tịch UBND huyện.
IMAG5710
IMAG5710
Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn về quy trình rà soát, cách sử dụng các mẫu, biểu, phiếu, cách điều tra thông tin, lập biên bản họp rà soát kết quả, phân loại hộ nghèo và quy trình thẩm định, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Theo kế hoạch, huyện Hướng Hóa thành lập Ban Chỉ đạo và tổ chuyên viên làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Chỉ đạo các điều tra viên trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo cấp thôn bản và trưởng ban nhân dân khóm để xác định, lập danh sách các hộ cần rà soát tại địa bàn. Thời gian thu thập thông tin tại hộ gia đình và tổ chức bình nghị ra dân là 30 ngày, báo cáo kết quả điều tra về huyện vào ngày 6/11/2018 để tổng hợp báo cáo chính thức về tỉnh ngày 15/11/2018. Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện trực tiếp với từng hộ theo đúng phương pháp, quy trình, công cụ đo lường nghèo đa chiều; bảo đảm công khai, dân chủ, có sự tham gia của người dân và dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, giám sát của Mặt trận Tổ quốc và sự tham gia của chính quyền, người dân.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây