Tập huấn các chế độ bảo hiểm và giao dịch hồ sơ điện tử.

Thứ hai - 11/11/2019 16:31 181 0
Ngày 7/11/2019, Bảo hiển xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn hướng dẫn rà soát, điều tra, khai thác đối tượng, quy trình thủ tục hồ sơ giải quyết các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Y tế (BHXH, BHTN, BHYT) và Giao dịch hồ sơ điện tử.
Triển khai các nội dung tập huấn
Tham gia buổi tập huấn có trên 200 đơn vị sử dụng lao động, với tổng số tham gia gần 300 người, bao gồm người làm công tác kế toán, cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT, BHTN và cán bộ chính sách xã.Tại các buổi tập huấn các đại biểu còn được triển khai một số nội dung về công tác gải quyết chế độ BHXH theo Quyết định 166 của BHXH; hướng dẫn các nội dung ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp và phần mềm giao dịch điện tử ngành BHXH và hướng dẫn các nội dung về Thu BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp.
Qua đợt tập huấn lần này, BHXH huyện yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình giao dịch hồ sơ điện tử; chủ động phối hợp với nhà cung cấp (I-VAN) hướng dẫn cách thức sử dụng; kịp thời hỗ trợ đơn vị xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.  Hướng dẫn trực tiếp tại các đơn vị sử dụng lao động, giảm bớt thủ tục hồ sơ không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động giải quyết nhanh gọn các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động.

Tác giả bài viết: BruXinh