Tập đoàn Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị

Thứ hai - 11/12/2017 16:09 374 0
Vừa qua, Công ty CP Tân Hoàn Cầu đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu sức gió và phát triển chuỗi trang trại điện gió ở xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với Công ty Vetas châu Á Thái Bình Dương (Vestas ASP).
Tập đoàn Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị

Theo đó, Công ty Tân Hoàn Cầu sẽ hợp tác với Vestas ASP phát triển các trang trại điện gió tại xã Hướng Linh và xây dựng một khu vực nghiên cứu tiềm năng của khu vực này và đề xuất tổng công suất tiềm năng. Dựa trên tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng, khu vực nghiên cứu sẽ được phát triển theo 6 tiểu dự án với công suất tối thiểu 30MW. Vị trí đặt tua bin cho các tiểu dự án này sẽ được Tân Hoàn Cầu và Vetas ASP cùng tiến hành nghiên cứu sức gió và địa điểm. Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến 2030 (Quy hoạch điện VII), mục tiêu đến năm 2020 đưa tổng công suất nguồn điện gió lên 800 MW và con số này vào năm 2025 và 2030 lần lượt là 2000 MW và 6000 MW.
Vestas hiện là một trong những công ty toàn cầu đi đầu trong ngành công nghệ năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Vestas đang vận hành tua bin gió với tổng công suất 85GW ở 75 quốc gia và là công ty sản xuất tua bin gió lớn nhất trên thế giới.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

trai xuan
Xuân phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây