Tạp chí Điện tử Một Thế giới hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại về nhà ở cho 02 hộ gia đình tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá

Thứ năm - 19/11/2020 12:03 119 0
Ngày 19/11/2020, tại Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá, Tạp chí Điện tử Một Thế giới đã hỗ trợ kinh phí cho 02 hộ gia đình tại thôn Xa Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá có nhà ở bị nước lũ cuốn trôi xây dựng lại nhà mới.
Ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Tạp chí Điện tử Một Thế giới hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại (Ảnh: N.V.Tư)
Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá được đánh giá là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bên cạnh thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, gia súc gia cầm và hoa màu các loại, nhiều hộ gia đình có nhà ở, tài sản bị nước lũ cuốn trôi đến nay vẫn chưa khắc phục được. Để giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, nhất là việc xây dựng lại nhà ở, ngày 19/11/2020 ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Tạp chí Điện tử Một Thế giới đã trao cho hộ gia đình ông Hồ Văn Ngang và Hồ Văn Noan (cùng trú tại thôn Xa Đưng, xã Hướng Việt) mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại nhà mới.

MotTheGioi01
Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận sự hỗ trợ của Tạp chí Điện tử Một Thế giới (Ảnh: N.V.Tư)

Được biết, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 165/NQ-CP ngày 05/11/2020 về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 trên địa bàn một số địa phương miền Trung và Tây Nguyên. Theo đó, mức hỗ trợ đối với hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn là 40 triệu đồng/hộ; mức hỗ trợ đối với hộ gia đình có nhà ở bị hư hỏng nặng là 10 triệu đồng/hộ. Từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ, cùng với sự giúp đỡ của Tạp chí Điện tử Một Thế giới, tin tưởng rằng trong thời gian tới, hộ gia đình ông Hồ Văn Ngang và ông Hồ Văn Noan sẽ xây dựng lại nhà mới, nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư