Tân Long phát động phong  trào “Nói không với túi nilon”

Thứ hai - 15/07/2019 07:18 185 0
Hơn 2 năm nay, chị em phụ nữ ở thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hoá đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào “nói không với túi nilon”. Qua đó, đã hạn chế đáng kể lượng rác thải túi nilon đối với môi trường và mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường sống.
Chị Xuân đang sử dụng giỏ nhựa đi chợ thay cho việc dùng túi nilon
Chị Xuân đang sử dụng giỏ nhựa đi chợ thay cho việc dùng túi nilon
Hiện nay, phong trào “Nói không với túi nilon” do chị em phụ nữ thôn Long Phụng, xã Tân Long phát động đã thu hút hơn 40 hội viên tham gia. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, Hội phụ nữ xã đã tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của việc sử dụng túi nilon cũng như ưu điểm của việc sử dụng giỏ nhựa để đi chợ. Để thực hiện mô hình này, Hội phụ nữ xã đã trích kinh phí của hội cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện để mua giỏ nhựa và vận động các hội viên, phụ nữ dùng giỏ đi chợ cũng như các nguyên liệu từ tự nhiên như lá chuối thay vì sử dụng túi nilon như trước đây. Nhờ đó, sau thời gian triển khai phong trào “Nói không với túi ni lon”, ý thức của chị em về vấn đề bảo vệ môi trường đã được nâng lên đáng kể.
Với ưu điểm tiện dụng, đa dạng, giá thành thấp…, các loại túi nilon ngày càng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi. Việc lạm dụng túi nilon quá mức đã dẫn đến những hệ lụy không nhỏ đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. Bằng những việc làm thiết thực, phong trào “Nói không với túi nilon” của Hội Phụ nữ xã Tân Long, huyện Hướng Hoá sẽ góp phần đem lại môi trường trong lành cho cộng đồng dân cư.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây