Tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

Thứ ba - 27/11/2018 16:32 404 0
 Gần 15 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã thể hiện hết sự nhiệt tình, tâm huyết với hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
tải xuống
tải xuống
Gia đình ông Hồ Văn ở bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa thuộc diện khó khăn trên địa bàn. Trước đây, cả gia đình chung sống trong căn nhà tuềnh toàng, đơn sơ. Nhưng sau khi được ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa nắm bắt tình hình, tìm hiểu và xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Sau một năm, một ngôi nhà mới vững chắc, kiên cố đã được hoàn thành. Đó là kết quả đáng vui mừng, phấn khởi do chính ông Quang cùng cán bộ của Hội chữ thập đỏ thị trấn đã tích cực kêu gọi, vận động được 50 triệu động từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ để xây dựng. Từ đó, giúp gia đình ông Hồ Văn có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình. Ông Hồ Văn chia sẽ : Trước đây, gia đình tôi cực khổ, không có tiền để làm nhà mới. Nhưng từ khi được chính quyền địa phương giúp đỡ. Gia đình tôi đã có nhà mới để ở. Tôi thấy rất vui mừng và phấn khởi”.
Nhiều năm gắn bó với công tác Hội, ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa luôn trăn trở là làm sao để giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đến nay, Ông đã cùng với Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thị trấn Lao Bảo vận động được 44 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đăng ký nhận trợ giúp 137 địa chỉ nhân đạo với số tiền gần 500 triệu đồng. Mỗi năm, ông đã cùng Hội kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như Tết vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và cứu trợ nhân đạo cho những hoàn cảnh khó khăn đột xuất, hoạn nạn, bệnh tật... Với những hoạt động từ thiện xã hội và việc làm nhân ái, ông Lê Bá Quang đã góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Ông Lê Bá Quang – Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ, Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết: “Trong qúa trình hoạt động, tìm hiểu thực tế của người dân. Chúng tôi nhận thấy rằng, đa số một bộ phận người dân đang còn rất khó khăn. Vì vậy, xuất phát từ nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội cũng như xuất phát từ tình cảm cá nhân. Chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp giúp đỡ cho các đối tượng trên địa bàn thị trấn bằng nhiều hình thức như trao địa chỉ nhân đạo, tiếp sức đến trường cho học sinh, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Vận động các tổ chức, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức Hội làm nhà ở cho người nghèo. Trong thực tế những năm hoạt động đã góp phần nhỏ của mình, của Hội trong chương trình xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội của địa phương”.
Đánh giá về quá trình hoạt động cũng như đóng góp của ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao bảo. Ông Nguyễn Văn Minh  - Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Đối với đồng chí Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ thị trấn Lao Bảo là 1 người rất năng nổ, nhiệt tình, đi đầu trong hoạt động của Hội và phong trào chữ thập đỏ tại địa phương. Thời gian vừa qua, đồng chí đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương cũng như ban chỉ đạo của thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Góp phần rất quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Thành tích của đồng chí rất đáng ghi nhận và tôn vinh”.
 Bản thân luôn ý thức người làm công tác nhân đạo là người phải có tâm, biết đồng cảm với người nghèo khó và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ. Ông Lê Bá Quang vẫn đang tiếp tục những việc làm ý nghĩa của mình trên hành trình sẻ chia yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái. Ông đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen cũng như giấy khen với những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và có lẽ “bằng khen” xứng đáng nhất của ông là luôn được mọi người tin yêu, quý trọng.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây