Sơ kết công tác cử tuyển giai đoạn 2012 – 2017

Thứ hai - 11/12/2017 16:12 504 0
Ngày 8/12, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm công tác cử tuyển giai đoạn 2012 – 2017. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thanh Phó BTTTHU; đồng chí Đặng Trọng Vân, phó BTHU, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Đồng, HUV, phó CT HĐND huyện.
Sơ kết công tác cử tuyển giai đoạn 2012 – 2017
Trong những năm qua, công tác cử tuyển đã tạo điều kiện cho học sinh là con em người dân tộc thiểu số ở các xã đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Tại địa bàn huyện Hướng Hóa có 65 trường hợp sinh viên cử tuyển tốt nghiệp đã nộp hồ sơ về Phòng Nội vụ huyện. Sau khi rà soát vị trí làm việc của các cơ quan, đơn vị, UBND huyện xây dựng kế hoạch tuyển dụng, báo cáo UBND tỉnh, Sở Nội vụ thẩm định. Việc tuyển dụng sinh viên cử tuyển được thực hiện xét đặc cách trước áp dụng cho viên chức và công chức cấp xã, tuyển dụng đặc biệt đối với công chức huyện; Ngoài ra, khi có chỉ tiêu hội đồng tuyển dụng huyện ưu tiên sinh viên cử tuyển trước. Hiện còn 21 trường hợp tốt nghiệp cử tuyển chưa có việc làm, cụ thể, ngành sư phạm 5 trường hợp; ngành xây dựng, quản trị kinh doanh 3 trường hợp đã được đề nghị tỉnh tuyển dụng vào công chức huyện; ngành y tế 13 trường hợp không thể bố trí việc làm trước công văn số 210/SNV-CCVC ngày 14/5/2015 về việc tạm nhưng tuyển dụng viên chức nhân viên y tế học đường của sở Nội vụ.  
Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia tại hội nghị, Đồng chí Đặng Trọng Vân, phó BTHU, chủ tịch UBND huyện đề nghị, thời gian tới cần nâng cao chất lượng đầu vào của các em học sinh trước khi đi học cử tuyển; Tiếp tục xem xét kỹ các ngành nghề cần đào tạo và khi đào tạo phải có địa chỉ sử dụng. Các ban, ngành, tiếp tục xây dựng kế hoạch tổng thể và có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ lâu dài cho huyện nhà trong những năm tiếp theo.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây