Ra quân trồng 2.000 cây dã quỳ tại xã Hướng Phùng

Thứ hai - 13/05/2019 03:36 63 0
Ngày 12/5/2019, Sở GD&ĐT phối hợp với Văn phòng đại diện báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ, Trường THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa tổ chức phát động phong trào “Ngày Chủ nhật vàng- Ra quân trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ”.
Ra quân trồng 2.000 cây dã quỳ tại xã Hướng Phùng
Hơn 200 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Hướng Phùng đã hưởng ứng ra quân, trồng 2.000 cây dã quỳ tại buổi phát động. Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh của các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện Hướng Hóa tích cực tham gia phong trào tình nguyện trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ, để sớm hình thành con đường hoa dã quỳ đẹp trên các cung đường Bắc Hướng Hóa, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.
Ý tưởng biến con đường từ Tượng đài chiến thắng Khe Sanh đến địa bàn xã Hướng Lập, Hướng Hóa trở thành con đường hoa dã quỳ khởi phát từ tháng 1/2019, khi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính có chuyến công tác tại huyện Hướng Hóa. Việc phát triển cây dã quỳ trên các cung đường này không chỉ làm đẹp trong mắt người dân địa phương, giúp cho người dân nơi đây thêm yêu quý mảnh đất này mà còn tạo sự hấp dẫn với du khách thập phương. Và trong tương lai, cùng với các địa điểm như Làng Vây, sân bay Tà Cơn, thác Chênh Vênh, động Brai… con đường hoa dã quỳ sẽ tạo nên những tour du lịch hấp dẫn với du khách.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Bru Xinh