Ra mắt Tổ đan lát thủ công khóm Ka Tăng – Khe Đá

Thứ tư - 07/04/2021 11:01 46 0
(QTO) - Nhằm khôi phục nghề đan lát truyền thống của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn, hôm nay 6/4/2021, UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa tổ chức ra mắt Tổ đan lát thủ công khóm Ka Tăng - Khe Đá.

Tổ đan lát thủ công khóm Ka Tăng - Khe Đá có 29 thành viên là những người lành nghề đan lát. Sau khi đi vào hoạt động, tổ vừa sản xuất ra các sản phẩm truyền thống thân thiện với môi trường làm từ tre, nứa, như lồng gà, chổi đót, giỏ hốt xôi, mâm đựng thức ăn, giỏ đi chợ… để đưa ra thị trường tiêu thụ, vừa dạy nghề cho những thành viên mới.

Qua đó, góp phần giải quyết công ăn việc làm tại chỗ cho người dân hai khóm nói trên, đồng thời thu hút khách du lịch tham quan, trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số khi đến với địa phương.

Nguồn tin: Báo Quảng trị: