Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa tổ chức thành công giải bóng đá U11 năm học 2019 - 2020

Thứ ba - 02/06/2020 06:20 636 0
Thực hiện Điều lệ số 49/ĐL-BTC ngày 20/01/2020 của Ban Tổ chức giải bóng đá nam U11, Thông báo số 782/TB-SGDĐT ngày 19/5/2020 và kế hoạch tổ chức giải bóng đá nam U11 tranh Cup QRTV tỉnh Quảng Trị lần thứ VI năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thành lập Ban Tổ chức, Ban Trọng tài, xây dựng kế hoạch, ban hành Điều lệ và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức giải bóng đá nam U11 loại hình thi đấu 5 cầu thủ trên sân/đội từ cấp cơ sở đến huyện.
Sau một thời gian các Trường Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở, Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở có học sinh cấp tiểu học chọn học sinh từ 11 trở xuống trong năm học 2019 - 2020, có đủ sức khoẻ thi đấu và chất lượng chuyên môn cao thành lập đội tuyển, tiến hành tập luyện và thi đấu ở 6 cụm (Hướng Phùng, Hướng Tân, Khe Sanh, Lao Bảo, Thuận và A Túc) từ ngày 23/5/2020 đến 27/5/2020 để chọn cầu thủ thành lập đội tuyển của cụm tham gia cấp huyện.

Từ ngày 30/5/2020 đến 31/5/2020 tại sân bóng đá (cỏ nhân tạo) Thiên Hoàng, thị trấn Khe Sanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hoá đã tổ chức giải cấp huyện. Tham gia có 6 đội đến từ 6 cụm trường học trên địa bàn huyện với gần 100 cầu thủ; các trưởng đoàn, huấn luyện viên, săn sóc viên, lực lượng cổ động viên là cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và khán giả đến xem, động viên, cổ vũ.

GiaiBongDa02

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, các đội đã cống hiến cho người xem nhiều pha bóng hay, nhiều đường bóng đẹp, những lần tranh cướp bóng quyết liệt, những trận đấu “lội dòng nước ngược” đầy ngoạn mục… Vào ngày 31/5/2020, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao thưởng, đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường học trong huyện. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội cụm giáo dục Lao Bảo; giải nhì cho đội cụm giáo dục Hướng Tân; đồng giải ba cho 2 đội cụm giáo dục Thuận và Hướng Phùng.

Với kết quả trên có thể khẳng định giải lần này đã thành công tốt đẹp và góp phần đẩy mạnh việc phát triển phong trào bóng đá lứa tuổi nhi đồng; động viên thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện tham gia tập luyện bóng đá, rèn luyện thân thể. Ngoài ra, thông qua giải ở huyện để phát hiện và bồi dưỡng những mầm non tài năng bóng đá cho Hướng Hoá, chuẩn bị lực lượng vận động viên tiếp tục luyện tập và tham gia Giải bóng đá nam U11 tranh Cup QRTV tỉnh Quảng Trị lần thứ VI năm 2020.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc