Phó bí thư Đảng ủy xã mang quân hàm xanh tận tâm với nhân dân

Thứ hai - 04/03/2019 13:38 280 0
Là sỹ quan Biên phòng được điều động tăng cường về làm Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Thuận, huyện Hướng Hóa đồng chí thiếu tá Hoàng Hữu Linh luôn phát huy phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ”, tận tâm với công việc, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thiếu tá Hoàng Hữu Linh về với dân bản để nắm bắt thực tế
Thiếu tá Hoàng Hữu Linh về với dân bản để nắm bắt thực tế
Năm 2015, thiếu tá Hoàng Hữu Linh được điều động lên Đồn Biên phòng 613, sau đó được tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Thuận, xã có đường biên giới giáp với tỉnh Sa Van Na Khet, nước CHDCND Lào. Ở đây, chủ yếu là người dân tộc Vân Kiều - Pa Kô cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, vất vả. Những ngày đầu mới về công tác, anh về từng bản, vào từng gia đình, cùng ăn, cùng làm với người dân để nắm bắt thực tế.  Đồng thời vận động đồng bào xây dựng đời sống văn hóa, phát huy vai trò cấp ủy chi bộ, nêu gương cán bộ đảng viên mà nòng cốt là vai trò của già làng, trưởng bản, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Già làng Hồ Phèng, Bản 5, xã Thuận, huyện Hướng Hóa phấn khởi chia sẻ: "Bản chúng tôi trước đây tình hình an ninh rất phức tạp và đời sống của bà con nhân dân rất khó khăn. Từ khi có đồng chí Linh về tăng cường, chỉ đạo thì hiện nay bộ mặt thôn, bản đã thay đổi rất nhiều, đời sống kinh tế ổn định hơn. Người dân ở đây rất quý mến anh và xem anh như là người con của bản làng của quê hương".
Hơn 4 năm về công tác tại xã Thuận, thiếu tá Hoàng Hữu Linh đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương về các giải pháp xây dựng, cũng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là đối với các thôn bản khó khăn, thôn bản trắng đảng viên. Từ chỗ năm 2015 toàn xã có 9 chi bộ với 69 đảng viên thì đến nay có 17 chi bộ với tổng số đảng viên trên 100 đồng chí. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cũng dành thời gian gần gũi, tìm hiểu phong tục, tập quán của người dân địa phương; vận động đồng bào bài trừ các hủ tục lạc hậu, chăm lo lao động sản xuất, hạn chế đốt nương làm rẫy, xóa đói giảm nghèo. Từ những định hướng đúng đắn của anh và chính quyền địa phương, nên tỷ lệ hộ nghèo của xã Thuận năm 2010 là 63% thì đến hết năm 2018 chỉ còn 32%. Đánh giá về những đóng góp của Thiếu tá Hoàng Hữu Linh cho địa phương, ông Hồ Láo, Bí thư Đảng ủy xã Thuận, huyện Hướng Hóa cho biết:
Với những nỗ lực đó, những năm qua bản thân thiếu tá Hoàng Hữu Linh đã được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen vi đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Những việc làm thiết thực của những người cán bộ xã mang quân hàm xanh như đồng chí, đã góp phần củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc trên biên giới, củng cố vững chắc mối đoàn kết quân dân cùng nhau xây dựng vùng biên giới của Tổ quốc ngày một phát triển bền vững.

 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây