Phát triển phong trào bóng đá mini tại huyện Hướng Hóa

Chủ nhật - 30/06/2019 17:02 1.976 0
Trong thời gian qua, phong trào phát triển thể dục thể thao, đặc biệt là trong môn bóng đá mini, tại huyện miền núi Hướng Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Khá nhiều sân bóng được đầu tư và xây dựng, phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.
Các sân bóng đá mini trên địa bàn huyện Hướng Hóa nhộn nhịp vào mỗi buổi chiều
Các sân bóng đá mini trên địa bàn huyện Hướng Hóa nhộn nhịp vào mỗi buổi chiều
Vào mỗi buổi chiều sau giờ làm việc hay những ngày nghỉ lễ cuối tuần trên các sân bóng đá Mini của huyện Hướng Hóa lại chật kín người đến đá bóng. Loại hình sân bóng đá mini đã đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân vì vậy đã phát triển nhanh chóng, thu hút hàng trăm người tập luyện mỗi ngày. Đối tượng tham gia tập luyện là công chức, viên chức và thanh, thiếu niên sau những giờ học tập, lao động và làm việc căng thẳng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 5 sân bóng đá mini tập trung tại Thị trấn Khe Sanh, Thị trấn Lao Bảo, xã Tân Liên và xã Tân Lập. Các sân bóng đá này được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, do tư  nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh. Mỗi sân có kích thước 20m x 40m đối với loại sân thi đấu 5 người với chi phí đầu tư trung bình  từ 400 đến 500 triệu đồng mỗi sân. Hầu hết các sân được xây dựng khá bài bản với mặt sân được lót bằng cỏ nhân tạo, có lưới bao xung quanh, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp chiếu sáng để phục vụ việc đá bóng cả ngày lẫn đêm. Cùng với sự phát triển của các sân bóng đá cỏ nhân tạo, các câu lạc bộ bóng đá phong trào của các xã, thị trấn trên địa bàn cũng được hình thành ngày càng nhiều, với số lượng hàng trăm vận động viên là thanh - thiếu niên tham gia tập luyện thường xuyên. Điều đáng ghi nhận là các sân bóng này ra đời đã thật sự giải tỏa được bài toán khó về những sân chơi thể thao tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào thể dục thể thao tại huyện miền núi này.
  Bóng đá là một môn thể thao giúp cho việc rèn luyện sức khỏe rất tốt đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Cùng với việc tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT có sẵn, việc khuyến khích, tạo điều kiện xã hội hóa các sân bóng đá mini đã thúc đẩy phong trào TDTT của huyện Hướng Hóa phát triển mạnh mẽ góp phần đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây