Nữ sinh mồ côi khao khát vào giảng đường đại học

Thứ ba - 20/08/2019 14:41 2.013 0
Đạt số điểm khá cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua nhưng em Nguyễn Thị Tố Như, nữ sinh mồ côi bố ở thôn Cheng, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, đang đứng trước nguy cơ không đến được với giảng đường đại học.
Sau kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thị Tố Như làm việc nhà giúp mẹ để trang trải cuộc sống
Sau kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thị Tố Như làm việc nhà giúp mẹ để trang trải cuộc sống
         Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Nguyễn Thị Tố Như đạt 20,75 điểm và trúng tuyển vào trường Đại học Du lịch Huế. Những ngày này, khi các bạn cùng trang lứa đang chuẩn bị hành trang nhập học thì Như lại trăn trở và lo lắng trước hoàn cảnh gia đình đầy khó khăn của mình. Bố mất sớm, Mẹ em trở thành trụ cột chính trong gia đình, một mình chèo gánh nuôi 3 người con ăn học. Để có thể viết tiếp ước mơ vào giảng đường đại học của Như, gia đình em không biết dựa vào đâu để trang trải việc học trong suốt 4 năm.
          Hàng ngày, để lo toan cho cuộc sống và học hành của các con, mẹ của em Nguyễn Thị Tố Như đã không quản ngại vất vả, làm đủ mọi việc, từ thu gom rác đến cắt cỏ thuê… Nhưng khó khăn vẫn cứ chồng chất khó khăn, khi các con lần lượt vào đại học. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình em Như, chính quyền địa phương đã kịp thời động viên và kêu gọi hỗ trợ. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn lao giúp em Nguyễn Thị Tố Như đến gần hơn với ước mơ của mình.
          Con đường phía trước của em Nguyễn Thị Tố Như còn nhiều chông gai nhưng với quyết tâm, nghị lực của mình cùng với sự quan tâm, chung tay hỗ trợ của cộng đồng được xem là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực vượt lên số phận của Như. Hy vọng sẽ ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị và các nhà hảo tâm chung vai góp sức hơn nữa để những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giống như em Như được tiếp thêm nghị lực, không phải bỏ lỡ cơ hội đến trường với các bạn cùng trang lứa, phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây