Người trưởng khối trẻ tuổi đầy nhiệt huyết

Thứ sáu - 01/06/2018 15:49 405 0
Trong sự lan toản mạnh mẽ của phong trào “Thi đua yêu nước” ở huyện miền núi Hướng Hóa đã xuất hiện rất nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực. Họ là những con người không quản ngại khó khăn thử thách, luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết với khát khao đóng góp sức mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Anh Trương Văn Trung, trưởng khu phố 3B, thị trấn Khe Sanh là một điển hình như thế.
Anh Trương Văn Trung luôn đồng hành với các hoạt động của địa phương
Anh Trương Văn Trung luôn đồng hành với các hoạt động của địa phương
Trong sự đổi thay của khu phố 3B, thị trấn Khe Sanh hôm nay, bà con nhân dân không thể không nhắc đến sự đóng góp công sức của trưởng khu phố Trương Văn Trung. Bóng dáng của người cán bộ trẻ này in đậm trên từng góc phố thân quen. Tham gia công tác xã hội đã 10 năm nay, trong đó có 6 năm liên tục được bà con nhân dân tín nhiệm bầu Trưởng khu phố.
Gần gũi, nhiệt tình, không ngại khó khăn và cũng đầy năng động sáng tạo, anh đã cùng tập thể hoàn thành xuất săc các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh ở địa phương. Liên tục 6 năm liền khu phố 3B được được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng bộ khu phố trong sạch vững mạnh, đặc biệt là khu phố vừa mới được đón nhận danh hiệu Khu phố văn hóa xuất sắc cấp tỉnh. Với anh, đó chính là niềm vui và hạnh phúc khi sự cống hiến được đền đáp. Anh Trương Văn Trung, trưởng khu phố 3B, thị trấn Khe Sanh chia sẻ: “ Tôi muốn tham gia công tác xã hội chỉ vì duy nhất một mong muốn, đó là làm sao được đóng góp một phần nhỏ của mình vào  việc xây dựng quê hương. Vừa tham gia việc xã hội, vừa cố gắng phát triển kinh tế gia đình ổn định, tạo việc làm cho một số thanh niên địa phương, vì bản thân tôi còn trẻ, cần phải cố gắng nhiều nữa để được đóng góp thêm nữa cho quê hương”
Điều đáng quý ở người cán bộ trẻ Trương Văn Trung chính là tinh thần cầu tiến, cầu toàn. Đã quyết tâm thì việc gì cũng phải đến nơi đến chốn. Câu chuyện khởi nghiệp của anh cũng bắt đầu từ muôn vàn gian khó, thế nhưng đến nay, anh đã gây dựng được một cơ sở kinh doanh, chuyên sữa chữa về ô tô, xe máy khá khang trang ngay tại thị trấn Khe Sanh. Vừa xây dựng kinh tế gia đình ổn định, vừa tạo việc làm cho thanh niên tại địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của khu phố. Nhận xét về anh Trương Văn Trung, ông Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy khu phố 3 B, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa cho biết thêm:  “đồng chí Trung rất có năng lực, đồng thời đồng chí rất tích cực trong công việc, đã làm việc gì là rất hăng say. Qúa trình công tác của đồng chí Trung được bà con tín nhiệm cao”.
Với anh Trương Văn Trung, trưởng khu phố 3 B thị trấn Khe Sanh , “thi đua yêu nước” không phải là điều gì quá cao xa, mà chính là trong từng suy nghĩ , trong từng hành động hàng ngày, làm thế nào để phát huy hết năng lực , khi mà mình có thừa sức trẻ và chí bền để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây