Người khuyết tật huyện Hướng Hóa tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “Sống độc lập” lần thứ I năm 2020 tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 30/07/2020 10:28 608 0
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân da cam với chủ đề Sống độc lập”; Thực hiện Quy chế số 56/QC-HNKT,NNDC,BTNKT&BVQTE ngày 10/7/2020 của Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị về Thi vẽ tranh với chủ đề “Sống độc lập” lần thứ I năm 2020 do Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tài trợ. Từ ngày 16/7/2020 đến hết ngày 28/7/2020 Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh nhằm nâng cao nhận thức của người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, nạn nhân da cam về sống độc lập. Qua đó tạo cơ hội cho người khuyết tật, nạn nhân da cam giao lưu, học hỏi về tiếp cận và sống độc lập, hòa nhập cộng đồng và chọn tranh tham gia dự thi cấp tỉnh.
Tranh vẽ dự thi của người khuyết tật xã Hướng Tân
Tranh vẽ dự thi của người khuyết tật xã Hướng Tân
      Với chủ đề cuộc thi “Sống độc lập” và với tinh thần nạn nhân da cam và người khuyết tật được “Sống độc lập”  tiến đến chào mừng Ngày vì Nạn nhân da cam (10/8); các đối tượng là người khuyết tật, nạn nhân da cam trong huyện đã tham gia tích cực, nhiệt tình. Người tham gia tự  vẽ tranh ở cơ sở (Tranh vẽ phải là tranh chưa được đăng tải trên các sách, báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào. Không sao chép, chế bản ở bất kỳ tài liệu sách, báo chí, trên mạng internet. Đảm bảo là sản phẩm của chính thí sinh, không vi phạm bản quyền tác giả. Thí sinh dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bài dự thi). Tranh được vẽ trên giấy bìa kích thước A3 – A1. Hầu hết các tranh vẽ đều tập truing vào nội dung: Phản ảnh đời sống xã hội của người khuyết tật, nạn nhân da cam xung quanh chủ đề “Sống độc lập”.
     Ngày 29/7/2020 Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa đã thu 21 tranh ở các cơ sở nộp về huyện và chấm tuyển chọn 5 tranh vẽ có chất lượng chuyển về Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị để tham gia dự thi cấp tỉnh.
     Được biết, Ban Tổ chức cấp tỉnh không trả lại tranh vẽ và có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ bản quyền của tác phẩm trong việc tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi cũng như các hoạt động khác. Tranh đạt giải thưởng sẽ được cấp giấy chứng nhận kèm tiền thưởng. Tranh tham gia dự thi đều được trưng bày tại lễ kỷ niệm Ngày vì Nạn nhân da cam - 10/8/2020 tại tỉnh Quảng Trị; 3 thí sinh có tranh được giải nhất, nhì sẽ được chọn giới thiệu về bức tranh của mình tại lễ kỷ niệm./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây