Người cựu chiến binh Khe Sanh đam mê công tác thông tin tuyên truyền

Thứ tư - 16/05/2018 20:36 404 0
Không chỉ từng trực tiếp tham gia các trận đánh ác liệt tại chiến trường Khe Sanh, CCB Hồ Thanh Rừm, Thôn Xa Re, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa còn có một đam mê đặc biệt với công tác thông tin, tuyên truyền ngay từ những ngày còn khói lửa của đạn bom. Dù nay đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, ông vẫn phát huy sự nhiệt tình, trách nhiệm để tiếp tục là một “tuyên truyền viên” thắp ngọn lửa cách mạng cho thế hệ hôm nay.
Cựu chiến binh Hồ Rừm say sưa với công tác tuyên truyền chính sách, pháp Luật của Đảng và Nhà nước
Cựu chiến binh Hồ Rừm say sưa với công tác tuyên truyền chính sách, pháp Luật của Đảng và Nhà nước

15 năm nghỉ hưu cũng là khoảng thời gian Ông Hồ Thanh Rừm gắn bó với cụm loa phát thanh của huyện. Được tin tưởng và giao trách nhiệm quản lý nên cụm loa lắp đặt ngay tại nhà,  giúp ông dễ dàng nắm bắt thông tin của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt trong những dịp kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước, cụm loa và ông đã trở thành “ tuyên truyền viên” tích cực của bản làng. Với ông tuyên truyền đường lối đúng đắn đến người dân đó không chỉ là niềm vui, niềm đam mê, mà còn là  trách nhiệm của người đi trước góp sức giáo dục lớp trẻ hôm nay. Ông Hồ Thanh Rừm, Thôn Xa Re, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa tâm sự:

PV Ông Hồ Thanh Rừm, Thôn Xa Re, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa: Tôi có một niềm đam mê đặc biệt với công tác tuyên truyền. Ngay từ khi còn làm công tác dân vận thời chiến tôi đã tích cực truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước đến với nhân dân. Hòa bình tôi vẫn tiếp tục thực hiện đam mê ấy. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa tích cực tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử, về một thời hào hùng….
Năm 1967-1968, CCB Hồ Thanh Rừm được phân công về trung đội binh vận và dân vận của huyện Hướng Hóa. Vừa vận động nhân dân về vùng cách mạng, vừa tích cực tuyên truyền đường lối của Đảng và trực tiếp chiến đấu tại những cứ điểm ác liệt nhất của Hướng Hóa. Sau năm 1978, nhận nhiệm vụ Trưởng Phòng VHTT huyện ông lại tiếp tục  cống hiến cho lĩnh vực này. Với Ông, 50 năm gắn bó,  công tác thông tin tuyên truyền như  đã ngấm sâu vào máu và cũng giúp ông có cơ hội trở thành “ nhân chứng sống” chứng kiến quê hương kiên cường vượt qua bom đạn và đổi mới như hôm nay. Nói về tấm gương của ông Hồ Thanh Rừm, Ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch Hội CCB xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa cho biết:
PV Ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch Hội CCB xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa: Đồng chí Hồ Thanh Rừm là một hội viên tiêu biểu của Hội CCB xã. Đồng chí luôn là người đi đầu  tuyên truyền chủ trương, đường lối đến với người dân. Là tấm gương sáng để người dân trong xã, trong bản noi theo…
50 sau chiến tranh, bản làng, quê hương đã đổi mới, văn minh. Cuộc sống của người dân đã đủ đầy và no ấm hơn. Với CCB Hồ Thanh Rừm, giờ đây cùng với niềm vui điền viên, quây quần cùng con cháu, Ông vẫn  tiếp tục sống với niềm đam mê làm tốt công tác tuyên truyền tại địa phương. Thực sự trở thành cầu nối của Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn. Sống xứng đáng với phẩm chất Anh Bộ đội cụ Hồ cao quý.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây