Ngày trở lại trường của bé tại Mầm non Hiệp Đức Khe Sanh sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 05/05/2020 07:59 891 0
Trường Mầm non Hiệp Đức Khe Sanh tổ chức đón học sinh và bắt đầu dạy và học trở lại từ ngày 04/5/2020 theo tinh thần Công văn số 470/UBND-VP ngày 27/4/2020 của UBND huyện Hướng Hóa về việc học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường
         Phát huy việc trường đã làm tốt trong những năm qua về tổ chức đón trẻ và các hoạt động chăm sóc giáo dục, lần này trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học... Trường đã đầu tư kinh phí mua 2 máy đo thân nhiệt; 1 máy khử khuẩn (khử trùng); 50 lọ  nước sát khuẩn; khẩu trang; 1 máy hấp khăn, khử trùng dụng cụ ăn uống; nơi rửa tay bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước sạch có xà phòng... để phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
        Nhiệm vụ được trường xác định ở giai đoạn này là: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về tác hại của bệnh dịch và công tác tiếp tục phòng, chống bệnh dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 trong nhà trường. Tăng cường phối hợp với Trạm Y tế trong công tác vệ sinh trường học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, vệ sinh phòng bệnh kịp thời, đúng quy định, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong nhà trường. Bảo đảm tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên để sớm ổn định tình hình và tiếp tục duy trì dạy học.
         BUỔI HỌC TẠI LỚP (2)
                                                                            Các cháu tại lớp học    
       Ổn định nền nếp, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục gắn với phòng chống dịch ở trường học. Tiến hành sắp xếp biên chế lớp/nhóm: Giãn lớp/nhóm tối đa có thể để giảm số lượng học sinh trên lớp/nhóm. Hiện nay có khoảng 160 phụ huynh đăng ký cho 160 học sinh trở lại trường. Nhà trường bố trí 10 lớp/nhóm, sắp xếp 15-16 học sinh/lớp-nhóm. Mỗi lớp-nhóm/phòng học, đảm bảo giãn cách giữa các học sinh từ 1,5m đến 2m. Về chuyên môn nhà trường tạm dừng các hoạt động tập thể, trải nghiệm, tham quan thực tế... mà tập trung thực hiện chương trình chăm sóc và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.
        Với các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường được quan tâm, Trường Mầm non Hiệp Đức đã tổ chức đón trẻ đến trường chu đáo, đáp ứng nguyện vọng mong đợi của phụ huynh học sinh và “Để mỗi ngày đến trường của bé thực sự là một ngày vui”.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây