Ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”

Thứ năm - 24/10/2019 20:23 234 0
Sáng ngày 24/10, tại Trường Tiểu học và THCS Tân Liên, huyện Hướng Hóa, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Cây Hòa bình (Peace Trees VietNam) tại Quảng Trị tổ chức ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em” năm 2019.
Ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”
Tại ngày hội, hơn 300 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Tân Liên đã được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú như giao lưu văn nghệ, vẽ tranh, trò chơi dân gian, thi tìm hiểu kiến thức về nhận biết sự nguy hiểm của bom mìn, hậu quả từ tai nạn bom mìn và cách phòng tránh. Đồng thời nghe các tuyên truyền viên của tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam cung cấp nhiều kiến thức quan trọng giúp các em học sinh, bạn bè và các thành viên trong gia đình các em nâng cao nhận thức trong phòng tránh tai nạn, thương tích do bom mìn và các vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.
Thông qua ngày hội lần này, các em học sinh vùng cao có cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nhận biết, phòng tránh những nguy cơ tai nạn từ bom mìn, một trong những kỹ năng quan trọng giúp các em phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.
Được biết cũng trong tháng 10 này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Cây Hòa bình tại Quảng Trị cũng sẻ tiếp tục tổ chức ngày hội “Giáo dục nhận thức bom mìn cho trẻ em”  tại các trường THCS Thuận, huyện Hướng Hóa và THCS Ba Nang, THCS Húc Nghì huyện Đakrông.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây