Ngày hội đến trường của bé năm học 2018 – 2019 tại Mầm non Hiệp Đức, Khe Sanh, Hướng Hóa

Thứ năm - 06/09/2018 15:10 1.463 0
Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới; đồng hành với các trường học trên địa bàn, ngày 05/9/2018 Trường Mầm non Hiệp Đức Khe Sanh, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" năm học 2018-2019 cho các cháu học sinh. Đến dự có ông Trần Đức Trung - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Thanh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và thị trấn Khe Sanh; phụ huynh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu mầm non.
Ngày hội đến trường của bé năm học 2018 – 2019 tại Mầm non Hiệp Đức, Khe Sanh, Hướng Hóa

Trường Mầm non Hiệp Đức được thành lập theo Quyết định số: 1201/QĐ-UBND ngày 12/5/2016 của UBND huyện Hướng Hóa; là cơ sở giáo dục mầm non tư thục; có tư cách pháp nhân. Sau 2 năm hoạt động, Trường đã cố gắng trong việc phát triển quy mô trường lớp, học sinh. Trường có 9 nhóm/lớp với 264 cháu; 3 nhóm trẻ với 85 cháu; 6 lớp mẫu giáo với 179 cháu (tăng so với năm học trước: 03 lớp 113 cháu). Quan tâm chất lượng chăm sóc giáo dục đối với trẻ 5 tuổi, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Tổ chức 3 lớp học năng khiếu cho trẻ 3 - 5  tuổi (tiếng Anh, võ thuật, múa). Trên 90% trẻ đạt yêu cầu các chỉ số đánh giá, trong đó trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu 100% theo các lĩnh vực phát triển. 100% trẻ đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Các hoạt động chất lượng đạt kết quả cao: Đạt giải A  Liên hoan Tiếng hát Người thầy năm học 2017 - 2018, đạt giải nhì toàn đoàn hội thi GTMTTNVN cấp huyện. 
Nhà trường đã chú trọng công tác phát triển đội ngũ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát trong nhà trường. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, cải cách hành chính, phát huy sử dụng hộp thư điện tử...  . Đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, trách nhiệm, yêu thương trẻ. 100% giáo viên giảng dạy đạt loại khá trở lên, trong đó có 12 giáo viên đạt loại giỏi.
Nhà trường đã có đủ phòng học cho các nhóm, lớp và một số phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động. Trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho mỗi lớp. Môi trường, cảnh quan sư phạm luôn sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo cho trẻ hoạt động trong môi trường an toàn, thân thiện.
Là một Trường mầm non mới thành lập, hoạt động còn nhiều mới mẻ nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực về mọi mặt nhà trường đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết thúc năm học 2016-2017 và 2017-2018 nhà trường đều được UBND huyện Hướng Hóa tặng giấy khen, đây là cơ sở, tiền đề để nhà trường tiếp tục tổ chức tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.
Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban Giám hiệu cùng với Chủ trường đã có sự chuẩn bị chu đáo như: bổ sung đồ chơi, giá kệ mới cho nhiều phòng học...; tổ chức nhiều khóa học chuyên môn cho giáo viên trong dịp hè nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong năm học này, nhà trường quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra đó là: “Xây dựng một môi trường cho trẻ nhằm phát huy cao nhất năng lực tiềm ẩn của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng sống và học tập - những kỹ năng cần thiết - để trẻ có thể tự tin bước vào những bậc học tiếp theo và đặc biệt giúp trẻ có khả năng thích ứng cao với sự phát triển của xã hội”.
05/9 - Náo nức ngày hội đến trường của bé. Trong sáng sớm của mùa thu, trời Khe Sanh thật dễ chịu, cháu nào cũng háo hức tham dự Ngày hội đến trường của bé năm học mới 2018-2019 của trường. Ngày hội được diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn trang nghiêm với đầy đủ nghi thức. Cô giáo Hiệu trưởng đã đại diện nhà trường khai mạc Ngày hội với những lời chúc mừng và dặn dò các cháu. Phần Hội với các hoạt động vui chơi, văn nghệ lành mạnh, ấn tượng đối với các cháu khiến ngày Hội trở thành kỷ niệm đẹp, nhất là những trẻ lần đầu đến trường. Các cháu rất hào hứng với nội dung trong chương trình ngày Hội. Dù các cháu đã đi học từ tháng 8, nhưng hôm nay mới gọi là “ Ngày hội đến trường của bé”. Có lẽ vì thế mà cháu nào cũng có quần áo mới và đẹp, ngồi ngay ngắn theo hàng để theo dõi các hoạt động diễn ra. Đây có lẽ là phần mà các cháu mong đợi nhất bởi vừa nghe vừa được xem các cô giáo cùng các bạn thể hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng, sau những ngày tập luyện miệt mài, cô cùng các cháu trình diễn thật hấp dẫn, hết sức đặc sắc với những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của đại biểu, phụ huynh, cô và cháu… như những ước mơ của các cháu được chắp cánh bay cao, bay xa hơn… 
Năm học mới đã bắt đầu, nhìn những khuôn mặt rạng ngời của cô và cháu  hôm nay, chúng ta tin tưởng rằng, các cô sẽ cố gắng hết mình mang đến những gì tốt đẹp nhất cho các cháu và các cháu cũng thực sự coi nhà trường là ngôi nhà thứ hai của mình. Với khí thế Ngày Hội, kỳ vọng các cháu sẽ luôn tỏa sáng, tự tin và học được nhiều điều bổ ích, lý thú; các cô sẽ cùng đoàn kết bên nhau, chung lưng đấu cật để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” dưới mái Trường mầm non Hiệp Đức thân yêu./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây