“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư Prin Thành, xã A Dơi.

Thứ sáu - 08/11/2019 15:18 164 0
Ngày 8/11, khu dân cư Prin Thành, xã A Dơi, huyện, Hướng Hóa trang trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11-1930-18/11 -2019 và phát động phong trào phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người năm 2020. Dự ngày hội có Đại tá Trần Đức Việt, UVBTV TU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; Về phía huyện dự có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, BTHU, đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy.
Lãnh đạo tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn khu dân cư Prin Thành
        Khu dân cư Prin Thành, xã A Dơi có 108 hộ với 397 nhân khẩu, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm hơn 80%. Sau hơn 20 năm, đoàn kết, chủ động thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp thôn Prin Thành đã thay da đổi thịt. Toàn thôn có 100% hộ sử dụng điện lưới, gần 80% có nhà kiên cố, có phương tiện nghe nhìn, hệ thống đường giao thông thuận tiện, các chính sách xã hội, công tác giáo dục, y tế được quan tâm và thực hiện hiệu quả, quốc phòng an ninh được giữ vững. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân khu dân cư luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn xanh – sạch – đẹp, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được duy trì và phát triển.
      Tại buổi lễ, khu dân cư Prin Thành đã tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người năm 2020. Nhân dịp này, Ban vận động Ngày Vì người nghèo, UBMTTQVN tỉnh và huyện Hướng Hóa đã trao 30 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn khu dân cư Prin Thành.

Tác giả bài viết:    Khánh Hưng – Bru Xinh