“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư Hiệp Hòa

Thứ tư - 13/11/2019 14:25 167 0
Liên khu dân cư Hiệp Hòa xã Tân Liên vừa trang trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2019) và tổ chức phát động thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Dự ngày hội có đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Hiệp Hòa
         Khu dân cư Hiệp Hòa có 215 hộ với hơn 700 nhân khẩu. Trong những năm qua, bà con nhân dân khu dân cư Hiệp Hòa đã tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh, phát triển ngành nghề, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như trang trại, gia trại, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống mới tại địa phương. Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con nhân dân Hiệp Hòa đã tự nguyện hiến hơn 3.000m2 đất, hơn 1000 cây trồng, 250 ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi, mở rộng đường liên thôn, trồng các loại hoa làm đẹp cảnh quan đườg làng, ngõ xóm. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn ở Hiệp Hòa ngày càng xanh, sạch, đẹp, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Tình hình an ninh trật tự ổn định, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường và giữ vững.

Tại buổi lễ, liên khu dân cư Hiệp Hòa đã tổ chức phát động thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Nhân dịp này, huyện Hướng Hóa và xã Tân Liên cũng đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn khu dân cư Hiệp Hòa.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng