Mang mùa đông ấm đến với trẻ em nghèo huyện miền núi Hướng Hóa

Thứ sáu - 18/01/2019 13:43 518 0
Những ngày cuối đông giáp tết là thời điểm ở những bản làng vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng Hóa, nhiều em nhỏ  phải đối mặt với rét buốt, khó khăn và thiếu thốn. Thấu hiểu những điều đó, thời điểm này, các đoàn viên, thanh niên thuộc chi đoàn Báo Quảng Trị  lại phối hợp với các đơn vị lên lịch cho những chuyến tình nguyện, mang hơi ấm đến với trẻ em nghèo. Mùa đông ở những bản làng vùng sâu vùng xa ấm hơn khi những yêu thương được thắp lửa và sẻ chia bởi những hành động ý nghĩa như thế này
Những phần quà được trao cho các em nhỏ trường mầm non Hướng Linh
Điểm trường Mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa là một trong những điểm đến của đoàn tình nguyện do Chi đoàn Báo Quảng Trị tổ chức năm nay. Cách trung tâm huyện gần 30km, đây là một trong những địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Mùa đông đến, song hầu hết các em chỉ được khoác lên người những bộ áo quần mỏng manh. Đến lớp chỉ được nằm ngủ trên những chiếc chiếu mỏng,  chăn đắp chung không đủ ấm. Những món quà được mang đến lúc này với các em có ý nghĩa thật đặc biệt. Anh Hồ Văn Minh. Một phụ huynh tại Thôn Mới, xã Hướng Linh, Hướng Hóa chia sẻ: Chúng tôi ở đây điều kiện sống rất khó khăn, các con nhỏ mùa đông đến không đủ áo ấm, chăn ấm. Nhờ có các bạn trẻ đến tặng quà mà các cháu sẽ ấm hơn, phụ huynh chúng tôi rất yên tâm và biết ơn mọi người.
Từ những phần quà huy động được, trong chuyến hành trình đến với các em nhỏ trước thềm tết Nguyên đán năm nay, đoàn đã tổ chức tặng gần 500 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng,  gồm gối, chăn, nệm ấm cho các cháu thuộc bậc học mầm non, tiểu học cá trường thuộc vùng có đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Cùng với đó là các hoạt động nâng cao kỹ năng phòng vệ cho trẻ em được tổ chức sôi nổi bởi những tình nguyện viên trẻ tuổi cùng đi trong đoàn. Tất cả tạo ra bầu không khi sôi nổi, ấm nóng và đầy nghĩa tình. Anh Trương Quang Hiệp. Bí thư Chi đoàn báo Quảng Trị nói rằng “Những ngày cận tết nguyên đán 2019. Người dân khắp nơi trong tỉnh nô nức vui tết đón xuân. Tuy nhiên ở vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Trị, còn nhiều hoàn cảnh khó khăn mong muốn có một cái tết ấm áp, đầy đủ, đó là lý do thôi thúc chúng tôi đến đây. Những món quà chúng tôi mang đến đơn giản là chăn, nệm ấm, nhưng chúng đó là tình cảm, tấm lòng. Chúng tôi sẽ nổ lực hơn nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mong các em có một cái tết ấm áp hơn”
Còn Bà Bùi Thị Thanh Lê. Hiệu trưởng trường mầm non Hướng Linh, Hướng Hóa khá xúc động khi những món quà đến với các em nhỏ trong thời điểm này, bà Lê tâm sự: Với điều kiện, hoàn cảnh của trẻ em xã Hướng Linh nói chung, trường mầm non Hướng Linh nói riêng, tất cả các em đều có hoàn cảnh khó khăn.Tất cả phụ huynh và nhà trường đều có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn. Được Chi đoàn báo Quảng Trị quan tâm, giúp đỡ cho các cháu trong thời điểm mùa đông đang đến là động lực cho các em cố gắng trong học tập, nhà trường yên tâm hơn trong công tác dạy học. Đảm bảo cho các cháu có một mùa đông ấm trong khi ở Hướng Linh thì gió và lạnh rất nhiều.
Yêu thương cho đi chưa bao giờ là đủ", chính quan niệm đó đã là động lực để những chuyến tình nguyện của những người trẻ tuổi được nối dài.
Chiến dịch mang mùa đông ấm đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn năm nay khép lại, và những chiến dịch tình nguyện khác đến với những em nhỏ sẽ tiếp tục được lên lịch trình. Vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn, vậy nên vẫn rất cần những tấm lòng yêu thương, sẽ chia như thế.

Tác giả bài viết: Bích Liên – Công Sang