Lữ đoàn xe tăng 215 hành quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ sáu - 20/11/2020 14:29 208 0
Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, huyện Hướng Hoá đã gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Trước tình hình đó, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, Lữ đoàn xe tăng 215, Binh chủng Tăng - Thiết giáp đã hành quân đến huyện Hướng Hoá để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai đồng thời tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại. Qua đó, giúp người dân ở đây vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Đảng bộ, chính quyền huyện Hướng Hóa trao bảng Ghi nhận tấm lòng vàng cho Lữ đoàn 215, Binh chủng Tăng Thiết giáp
Đảng bộ, chính quyền huyện Hướng Hóa trao bảng Ghi nhận tấm lòng vàng cho Lữ đoàn 215, Binh chủng Tăng Thiết giáp
Những ngày này, trước những thiệt hại do các đợt mưa bão vừa qua gây ra, bà con nhân dân ở xã Tân Long, huyện Hướng Hoá cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì được Lữ đoàn xe tăng 215, Bộ Tư lệnh Tăng - Thiết giáp chọn là 01 những địa phương để giúp đỡ. Tại đây, Đoàn đã cùng nhân dân địa phương khắc phục, sửa chữa 02 đường tạm cầu tràn; làm sân, hàng rào trường mầm non Xi Núc; hoàn thành trên 05km đường vào khu sản xuất. Đặc biệt, Lữ đoàn đã hoàn thành gần 02km công trình thuỷ lợi tại khu dân cư bản Vây của xã để bà con ở đây kịp gieo cấy vụ đông - xuân. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người dân ở xã sớm ổn định sản xuất, phát triển kinh tế.

Một trong những người dân sinh sống tại bản Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hoá, ông Hồ Vai chia sẻ: “Do các đợt mưa lũ vừa qua, đã làm sạt lở, hư hại công trình dẫn nước để làm thuỷ lợi. Ngày hôm nay, nhờ các anh bộ đội về để giúp đỡ cho bà con nhân dân tại bản Vây. Bà con thấy rất vui mừng, phấn khởi và biết ơn các anh bộ đội”.

Đánh giá về hoạt động giúp đỡ, khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại địa phương của Lữ đoàn xe tăng 215, Binh chủng Tăng Thiết giáp, ông Võ Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hoá cho biết: “Sau khi các đợt mưa bão xảy ra, hiện tại chúng tôi chưa có nguồn kinh phí để tu sửa các công trình, các cơ sở vật chất và các kênh mương thuỷ lợi bị thiệt hại. Nhưng chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của Lữ đoàn 215, Binh chủng Tăng Thiết giáp nhằm khắc phục hậu quả thiên tai. Đây là niềm động viên to lớn giúp bà con nhân dân tại xã đảm bảo cho việc tái sản xuất sau mưa lũ”.

Trong thời gian 10 ngày, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 215, Binh chủng Tăng - Thiết giáp đã tiến hành làm công tác dân vận giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Tân Long, xã Húc, thị trấn Lao Bảo và Hướng Linh. Tại các địa phương, cùng với việc xây dựng, sửa chữa và khắc phục các công trình thuỷ lợi, trường học, đường giao thông… Đoàn đã đến thăm, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hướng Hoá về những thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đồng thời trao tặng cho huyện số tiền 200 triệu đồng, 100 suất quà và 4,5 tấn hàng gồm các nhu yếu phẩm để cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng.

Trong thời gian tới, để tiếp tục giúp đỡ huyện Hướng Hoá khắc phục hậu quả thiên tai, Đại tá Phạm Văn Tứ, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Lữ đoàn xe tăng 215, Binh chủng Tăng - Thiết giáp cho biết thêm: “Trong thời gian vừa qua, anh em cán bộ chiến sỹ vào đây thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục bão lũ thì cũng được sự quan tâm của các ấp uỷ, chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tam mưu cho Thường vụ đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh có những hoạt động cụ thể để tiếp tục giúp đỡ huyện Hướng Hoá khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống và thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quê hương Hướng Hoá ngày càng phồn thịnh và phát triển”.

Những hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 215, Binh chủng Tăng - Thiết giáp trong những ngày vừa qua đã giúp người dân huyện Hướng Hoá trong việc cải thiện cuộc sống đang gặp khó khăn cả về vật chất và tinh thần sau các đợt mưa lũ vừa qua. Những hoạt động, việc làm đầy giá trị nhân văn kể trên của Lữ đoàn đã không chỉ chia sẻ phần nào những thiệt hại, mất mát với người dân vùng bão lũ mà còn góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ vì nước quên thân, vì dân phục.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây