Lớp học võ cho trẻ em vùng biên ngày hè

Thứ tư - 08/08/2018 14:45 483 0
Trong dịp hè này, bên cạnh các lớp học thêm văn hóa, nhiều phụ huynh ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cũng rất quan tâm đến việc nâng cao thể chất cho con em. Và võ thuật là một trong những bộ môn được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình theo học. Qua đó, không chỉ giúp cho các em rèn luyện sức khỏe, tư duy nhanh nhẹn, phản ứng linh hoạt trước các tình huống bất ngờ mà đây còn là một môi trường tốt giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh.
Các võ sinh tại Câu Lạc Bộ Karateđo Lao Bảo đang tập luyện  (1)
Các võ sinh tại Câu Lạc Bộ Karateđo Lao Bảo đang tập luyện (1)
        Hôm nay, mặc dù ngoài trời mưa rất to nhưng hơn 60 võ sinh tại đây đều thực hiện nghiêm túc việc đến lớp học đúng giờ. Trước khi bước vào tập những bài võ căn bản, dưới sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên, các võ sinh ở đây đều rất chăm chỉ, tích cực với màn khởi động. Sau khi được khởi động kĩ càng, các võ sinh bước vào tập luyện với những bài nhập môn như đứng tấn, quyền cước... Các võ sinh theo học ở đây, nằm trong độ tuổi khác nhau từ 7 - 16 tuổi nhưng hầu hết các em đều cãm thấy rất thích thú với bộ môn võ thuật này.

Là một trong những võ sinh đam mê và yêu thích bộ môn võ thuật này, em Trần Nhật Hào ở Câu Lạc Bộ Karateđo Lao Bảo, huyện Hướng Hóa chia sẽ: “Khi tham gia lớp học võ này. Em được rèn luyện thứ nhất về mặt sức khỏe, tiếp theo nữa rèn luyện các kỹ năng cơ bản để phòng vệ bản thân trước những nguy hiểm”.

      Thời gian học 3 buổi trong tuần với thời lượng 1 tiếng rưỡi mỗi buổi, các võ sinh được tập các bài tập quyền thuật như các đòn tự vệ tay không; các kỹ thuật công phá; biểu diễn võ thuật... Để võ sinh tập luyện hiệu quả, các huấn luyện viên tại đây đã phương pháp tập luyện riêng phù hợp với từng lứa tuổi giúp các em tiếp thu tốt nhất các động tác quyền của từng bài tập. Đặc biệt, lớp học võ này sẽ miễn giảm học phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Sau khoá học này, sẽ giúp các em không chỉ là cách rèn luyện, nâng cao thể chất, mà còn giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh. Đồng thời, giúp cho nhiều phụ huynh cãm thấy rất yên tâm khi cho con em mình tham gia lớp học võ thuật này.

                   Là phụ huynh có con đang theo học lớp võ này, chị Phan Thị Tuyết Nhung ở Khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết: “Khi cho con theo học lớp võ này, tôi cãm thấy rất yên tâm vì thấy con minh được rèn luyện trong môi trường tốt. Về nhà thấy nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Đây là giải pháp tốt giúp con tôi rèn luyện sức khỏe và tránh xa được các tệ nạn”.

        Chia sẽ về mục đích, ý nghĩa của việc học võ cũng như phương hướng hoạt động của Câu Lạc Bộ karateđo trong thời gian tới. Huấn luyện viên Võ Quốc Phương - Câu Lạc Bộ Karateđô Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Rèn luyện võ thuật giống như thói quen hàng ngày. Nó đem lại sức khỏe tốt hơn và tinh thần thoải mái. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Karateđo Lao Bảo sẽ mở thêm nhiều lớp võ như thế này nữa. Qua đó, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao tại địa phương”.
         Có thể nói, học võ là một cách khẳng định sự độc lập, tự tin và rèn tính kỷ luật cho trẻ. Với những hiệu quả thiết thực, tập luyện võ thuật đã trở thành một sân chơi lành mạnh trong mùa hè cho trẻ em ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Giúp các em phát triển thể lực phục vụ tốt hơn cho việc học tập văn hoá khi bước vào năm học mới. Quan trọng hơn nữa là giúp cho nhiều phụ huynh quản lý được con em mình, để con trẻ có một kỳ nghỉ hè bổ ích và an toàn.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây